Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Văn Hải > Xứ Cồn Thoi > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Khoá huấn luyện huynh trưởng cấp I tại giáo xứ Cồn Thoi

Đức Lợi | 16:12 | 18/07/2012

Cao điểm của khóa huấn luyện là ngày thứ tư, ngày tổ chức hành trình sa mạc. Các em thiếu nhi được khảo sát để ôn lại những kiến thức và kỹ năng đã học. Đồng thời, đây là cơ hội để các em khẳng định bản thân qua các thử thách của hành trình.

  Luôn băn khoăn thao thức, làm thế nào để đời sống đức tin của giáo dân trong giáo xứ được thăng tiến, ngay từ khi về Cồn Thoi, cha Antôn Đoàn Minh Hải đã thành lập và củng cố nhiều hội đoàn, làm cho bộ mặt giáo xứ mỗi ngày một thay đổi. Và cũng từ lâu, ngài đã có ý định thành lập phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, vì nhận thấy nhiều ích lợi của phong trào này. Về bản chất, đây là một đoàn thể Công Giáo giúp thăng tiến và thực hành sống đạo cho các em thiếu nhi. Phong trào có hai mục đích: một là đào luyện thiếu nhi về hai phương diện tự nhiên và siêu nhiên để họ trở thành những con người kiện toàn và những Kitô hữu hoàn hảo; hai là đoàn ngũ hóa thiếu nhi để hướng dẫn các em sống và truyền thông Tin Mừng. Tôn chỉ của phong trào là sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong tinh thần cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ.

  Dù thời tiết nóng nực của mùa hè, nhưng với lòng quyết tâm, cha Antôn đã mời cha trưởng ban giáo lý Phaolô Nguyễn Tất Ứng cùng quý cha mới và quý thầy về tổ chức khóa huấn luyện huynh trưởng cấp I trong bốn ngày, từ 10 đến 13 tháng 07 năm 2012. Thành phần tham dự gồm các giáo lý viên và các tông đồ đội trưởng, với tổng số khoảng 150 người.

  Trong những ngày này, các em thiếu nhi được học các bài khóa để có thể thấm nhuần tinh thần thiếu nhi Thánh Thể. Xen lẫn các bài khóa là các giờ nghiêm tập ngoài trời. Ngày đầu tiên có chút bỡ ngỡ nhưng từ ngày thứ hai, các em đã bắt đầu quen dần và miệt mài luyện tập. Nhờ có sức khỏe tốt cộng với sự hăng say học hỏi, các em đã tiếp thu khá nhanh các bài học. Ngoài những giờ học hỏi về kỹ năng, các tham dự viên còn có thời gian dành cho việc thiêng liêng. Trong suốt khóa huấn luyện, các đội lần lượt cử một người chầu Thánh Thể thay cho toàn thể mọi người. Ngoài ra, hằng ngày các đội còn có giờ lãnh nhận Lời Chúa và cùng cầu nguyện với nhau.

  Cuối mỗi ngày, dù đã thấm mệt sau những giờ luyện tập, nhưng ban huấn luyện và các đội trưởng đã cùng ngồi lại bên nhau, nhìn lại một ngày làm việc và đưa ra những góp ý hay những đề nghị để giúp nhau làm việc hiệu quả hơn.

  Cao điểm của khóa huấn luyện là ngày thứ tư, ngày tổ chức hành trình sa mạc. Các em thiếu nhi được khảo sát để ôn lại những kiến thức và kỹ năng đã học. Đồng thời, đây là cơ hội để các em khẳng định bản thân qua các thử thách của hành trình. Trong buổi lửa thiêng, mọi người có thời gian lắng đọng tâm hồn. Tất cả cùng nắm tay nhau, hòa mình vào từng bài hát, điệu múa. Ai cũng cảm nhận được tình Chúa và tình  người đang bao bọc nâng đỡ mình.

  Trong thời gian bốn ngày này, tất cả các tham dự viên đều nhận thấy sự quan tâm, săn sóc của cha xứ An tôn Đoàn Minh Hải, cha phó Gioan B. Lê Văn Hào và cha trưởng ban giáo lý Phaolô Nguyễn Tất Ứng. Các cha mới cũng không quản ngại đường xa và thời tiết nóng bức, đã đến chia sẻ các bài khóa với các em thiếu nhi. Ngoài ra, còn có sự tham gia của quý thầy, quý Ban chấp hành và nhiều người có tâm huyết khác. Ước mong rằng, với những quan tâm trên, phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể tại giáo xứ Cồn Thoi sẽ ngày một thăng tiến, để củng cố thêm niềm tin cũng như giúp cho giáo xứ phát triển ngày thêm vững mạnh.

  Đức Lợi

  Số lượt xem: 7293 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...