Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Văn Hải > Xứ Văn Hải > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Xứ đoàn Matta – giáo xứ Văn Hải: Sa mạc thăng cấp

BTT | 17:34 | 12/08/2015

cha Giuse Trần Văn Khoa tuyên uý xứ đoàn đã chủ động mời một số thầy trợ uý về mở lớp huấn luyện các Huynh trưởng và Dự trưởng, để các em có thêm kiến thức về phong trào Thiếu nhi Thánh Thể

   

  Nối tiếp những hồng ân mà Chúa đã và đang tuôn đổ trên cộng đoàn giáo xứ Văn hải, xứ đoàn Matta vừa tổ chức sinh nhật lần thứ I với sự tham dự của nhiều xứ đoàn bạn.

  Trong khung cảnh đó, nhằm huấn luyện các em Thiếu nhi Thánh Thể của xứ đoàn thành những Thiếu nhi Thánh Thể trưởng thành, cha Giuse Trần Văn Khoa tuyên uý xứ đoàn đã chủ động mời một số thầy trợ uý về mở lớp huấn luyện các Huynh trưởng và Dự trưởng, để các em có thêm kiến thức về phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Khoá huấn luyện tập trung về phương pháp giáo dục, nhân bản, thiết kế hành trình sa mạc và đêm lửa thiêng Thánh Thể.

  Sau một tuần học tập miệt mài và vui tươi, chính các Huynh trưởng và Dự trưởng đã thiết kế một hành trình sa mạc và đêm lửa thiêng với chủ đề: Thiếu nhi sống bí tích. Chính các Huynh trưởng và Dự trưởng sẽ tổ chức, đứng trạm, hướng dẫn cho các Sa mạc sinh các vở diễn nguyện và các bài cử điệu trong đêm Lửa Thiêng Thánh Thể.

  Theo chương trình huấn luyện dài hạn của xứ đoàn, các Đoàn sinh liên tục được giáo dục theo chương trình thăng tiến của phong trào kết hợp với dạy giáo lý cho từng ngành, một ngày không xa nữa các em Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ sẽ được cha tuyên uý xứ đoàn quyết định thăng cấp cho các ngành trong quá trình sinh hoạt của xứ đoàn. Ngành Ấu tiến lên ngành Thiếu, ngành Thiếu tiến lên ngành Nghĩa, ngành Nghĩa tiến lên ngành Hiệp sỹ, ngành Hiệp sỹ tiến lên Dự trưởng và Dự trưởng tiến lên Huynh trưởng.

  Đây là một dấu ấn nói lên sự trưởng thành của xứ đoàn, một dấu ấn nữa nói lên quyết tâm của cha Tuyên uý xứ đoàn cùng mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Văn Hải nhằm phát triển và thăng tiến phong trào Thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ. Để từ đó các em thiếu nhi trong giáo xứ trưởng thành hơn về đạo đức, lối sống, nhất là đời sống đạo, rồi từ đây các em bước ra đời với những hành trang cần thiết của một Kitô đích thực cho Giáo hội, và là người công dân tốt cho xã hội.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 4954 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...