Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Hảo Nho > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Lễ ra mắt xứ đoàn Gioan Đạt - giáo xứ Hảo Nho

Phan Huân | 21:43 | 01/08/2014

Thánh lễ ra mắt xứ đoàn Gioan Đinh Đạt được diễn ra trong trang nghiêm, sốt sắng vào lúc 4h30 chiều ngày 30-08-2014.

  Nhìn những nụ cười tươi đang thể hiện trên khuôn mặt thơ ngây rạng ngời của các em đoàn sinh trong thánh lễ ra mắt xứ đoàn Gioan Đạt-giáo xứ Hảo Nho ngày hôm nay, ai nấy đều hết sức tự hào, hãnh diện, vui thay cho các em. Niềm vui ấy còn như cơn gió lây lan sang quý cha, quý thầy, quý sơ trợ úy là những người đã, đang trực tiếp đồng hành, huấn luyện các em trong suốt hơn một năm qua. Đặc biệt, chật kín hai cánh gà của quảngtrường, các bậc phụ huynh cũng không giấu nổi niềm tự hào, khuôn mặt cần lao vất vả ngấn lệ vui mừng đau đáu hướng về các con em mình đang quỳ gối trước Chúa Giêsu Thánh Thể đọc lời tuyên hứa. Bầu trời Hảo Nho ngày hôm nay thật quang đãng bởi những đám mây đen u ám của mấy ngày mưa dầm trước đó đã tan biến, nhường chỗ cho những tràng pháo tay theo nhịp, những tiếng kèn trống trầm hùng vang dội; nhường chỗ cho bài thánh ca véo von, trầm bổng cất lên ngợi khen Chúa. Nếu phải tìm ra một ngôn từ để diễn tả những gì đang diễn ra nơi đây, thì đó chỉ có thể là “Niềm Vui”.

  Thánh lễ ra mắt xứ đoàn Gioan Đinh Đạt được diễn ra trong trang nghiêm, sốt sắng vào lúc 4h30 chiều ngày 30-08-2014. Cùng hiệp dâng thánh lễ do cha trưởng hạt Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê chủ sự, có cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Chuyển cũng là cha tuyên úy của xứ đoàn, cha trưởng ban Giáo Lý giáo phận Phaolô Nguyễn Tất Ứng và quý cha trong giáo hạt Phát Diệm. Tham dự trong thánh lễ ngày hôm nay có khá đông quý thầy chủng sinh, quý nữ tu, đông đảo cộng đoàn Dân Chúa trong giáo xứ Hảo Nho và quý khách.

  Một thành phần không thể thiếu là hơn 200 em đoàn sinh rạng rỡ trong trang phục TNTT, vai mang những mầu khăn xanh, vàng, đỏ ngồi ngay ngắn theo đội của mình tham dự thánh lễ. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các xứ đoàn TNTT giáo xứ Hóa Lộc, Phát Diệm, Bạch Liên, Trì Chính, Bình Sa, Hoài Lai cùng qui tụ về đây, chung chia niềm vui với các bạn thiếu nhi giáo xứ chủ nhà.

  Trong bài giảng lễ, bằng những câu chuyện dí dỏm phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, cha trưởng Ban Giáo Lý Phalô Nguyễn Tất Ứng đã dẫn dắt các bạn thiếu nhi đến với các tôn chỉ trong phong trào TNTT: Cầu nguyện-Rước lễ-Hi sinh-Làm việc Tông Đồ. Qua đây, ngài cũng mời gọi các bạn thiếu nhi của giáo xứ Hảo Nho hãy cố gắng sống chăm ngoan, hiền lành và noi gương theo vị thánh quan thầy Gioan Đạt của xứ đoàn mình, luôn biết trung kiên giữ vững đức tin, giới thiệu Chúa đến với mọi người.

  Sau bài giảng, các nghi thức cần thiết để thành lập xứ đoànđã được cử hành cách long trọng. Trong nghi thức “sai đi”, các Tông đồ đội trưởng, huynh trưởng nói lên quyết tâm thi hành sứ mạng làm Tông đồ của mình là “Đem Chúa đến với thiếu nhi và đem thiếu nhi đến với Chúa”. Các huynh trưởng và Tông đồ đội trưởng đã nhận khăn từ cha tuyên uý Phêrô Nguyễn Văn Chuyển, cha trưởng Ban Giáo Lý Phaolô Nguyễn Tất Ứng để chính thức nhận nhiệm vụ hướng dẫn Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo xứ. Trong nghi thức “ra mắt xứ đoàn”, các huynh trưởng cũng như các ngành Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sỹ lần lượt đứng lên trình diện. Rồi cha tuyên uý thẩm định các đoàn sinh. Các ngành đồng thanh hô vang khẩu hiệu của ngành mình. Tiếp đến, cha tuyên uý long trọng công bố xứ đoàn TNTT Gioan Đạt của giáo xứ Hảo Nho chính thức ra mắt hoạt động. Sau đó, Ban Quản Trị đoàn tiến lên trình diện và mạnh dạn tuyên hứa thực thi những nhiệm vụ được giao phó.

  Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đã thay lời cho xứ đoàn TNTT Gioan Đạt nói lên lòng biết ơn cha xứ là cha Tuyên uý, quý cha, quý thầy, quý Ban Chấp Hành, quý phụ huynh và mọi người đã yêu thương, giáo dục và nâng đỡ để các em có được ngày hôm nay. Sau đó, cha chủ tế Tôma Aquinô NguyễnBá Khuê đã đại diện cho quý cha trong giáo hạt Phát Diệm chúc mừng cha tân tuyên uý, xứ đoàn TNTT Gioan Đạt, và giáo xứ Hảo Nho trong ngày ra mắt. Ước mong rằng, với ơn Chúa, qua sự bảo trợ của thánh quan thầy, xứ đoàn TNTT Gioan Đạt giáo xứ Hảo Nho sẽ ngày một thăng tiến, lớn mạnh. Ngõ hầu góp phần xây dựng một đức tin vững mạnh tại vùng đất linh thiêng của giáo phận Phát Diệm.

  Sau khi cùng nhau chung chia bữa ăn thân mật với những cuộc trò chuyện giao lưu sôi nổi, vào lúc 19h30, các bạn TNTT đến từ các xứ đoàn bắt đầu bước vào chương trình giao lưu văn nghệ mừngngày ra mắtxứ đoàn. Với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, sôi động, nhưng cũng đầy tính chất giáo dục, các bạn TNTT đã cùng nhau giao lưu, lan truyền ngọn lửa nhiệt huyết.

  Ngày lễ ra mắt xứ Đoàn Gioan Đạt khép lại khi bóng đêm buông xuống cùng với màn sương phủ kín không gian và sự xuất hiện của những vì sao trên bầu trời.

  Xem thêm hình ảnh

  Phan Huân

  Số lượt xem: 6223 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...