Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Yên Bình > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Yên Bình tổ chức sa mạc huấn luyện 2015

CTV giáo xứ Yên Bình | 15:41 | 10/07/2015

Từ ngày 3-5/7/2015, tại giáo xứ Yên Bình,Cha Antôn Trần Ngọc Bách đã mời quý thầy trong Ban Giáo Lý của Giáo Phận về mở sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng cấp I và Tông Đồ đội trưởng.


  Từ ngày 3-5/7/2015, tại giáo xứ Yên Bình, Cha Antôn Trần Ngọc Bách đã mời quý thầy trong Ban Giáo Lý của Giáo Phận về mở sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng cấp I và Tông Đồ đội trưởng. Khóa huấn luyện nhằm phát triển phong trào thiếu nhi thánh thể(TNTT) của giáo xứ, khóa sa mạc huấn luyện đã quy tụ được đươc 80 thiếu niên và thiếu nhi tham dự.

  Ngay từ ngày đầu hành trình, các sa mạc sinh(SMS) đã nao nức, thích thú với việc được tham dự khóa huấn luyện TNTT. Đúng 7g30 phút, ngày 3/7/2015 tất cả các SMS đã chỉnh tề trang phục và đội hình. Cha xứ Antôn Trần Ngọc Báchkhai mạc chương trình huấn luyện, hiện diện trong nghi thức còn có thầy sa mạc trưởng Phaolô Trần Văn Đông, thầy sa mạc phó Vicentê Phạm Hữu Phước, quý thầy trợ úy và quý trưởng.

  Trong 3 ngày hành trình sa mạc, các SMS được tìm hiểu về lịch sử, tôn chỉ, mục đích TNTT. Bên cạnh đó còn có các bài khóa, các giờ nghiêm tập do quý thầy trợ úy hướng dẫn, giảng dậy, giúp các SMS nắm vững kiến thức về TNTT hơn. Trong khóa sa mạc huấn luyện, các thầy cũng cũng chú trọng đến giáo lý, tập cho các SMS yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể qua những giờ Chầu Thánh Thể, cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, lãnh nhận và chia sẻ Lời Chúa mỗi ngày.

  Khóa huấn luyện kết thúc với đỉnh cao là Thánh Lễ chiều Chúa nhật do các em phục vụ và đêm lửa thiêng Thánh Thể. Đây cũng là dịp để các SMS thực tập, phát huy khả năng kiến thức trong những ngày hành trình sa mạc.

  Với chủ đề: “theo chân thánh Giacôbê bước theo Thầy Giêsu”, các SMS đã diễn lại hoạt cảnh ơn gọi của thánh Giacôbê, phần nào đem lại cho các SMS và mọi người hiểu rõ và biết được ơn gọi làm Tông Đồ của vị thánh quan thầy xứ đoàn của mình như thế nào.Cùng vớihoạt cảnh“Lá thư gửi mẹ”các SMS đã diễn tả và làm nổi bật được những khó khăn trong đời sống gia đình khi mà không may người mẹ mất sớm một mình người bố phải chăm các con. Bên cạnh đó còn có các vũ điệu rất ý nghĩa và sâu sắc.

  Đây là hành trình sa mạc thực sự ý nghĩa với các SMS.Các em được tham gia vào hành trình,được sống và cảm nghiệm tâm tình phó thác, cậy trông vào sự hướng dẫn của Lời Chúa. Trong suốt hành trình sa mạc các SMS luôn thể hiện sự đoàn kết, giúp đỡ nhau qua việc giải mật thư cùng nhau đọc Lời Chúa.

  Trước khi bế mạc, cha xứ Antôn cũng là cha tuyên úy của xứ đoàn Giacôbê, Ban huấn luyện đã tổng kết, nhận xét, đánh giá và rút ra kinh nghiệm cho những hành trình sa mạc tiếp theo. Cha cùng quý thầy tỏ rõ sự vui mừng trước những tiến bộ và thay đổi nơi các SMS và tin tưởng rằng đây sẽ là những mầm non tương lai của giáo xứ và qua hành trình sa mạc lần này các em sẽ về nơi gia đình, giáo họ, giáo xứ của mình phục vụ, đưa phong trào TNTT  của giáo xứ phát triển theo thời gian.

  Xem thêm hình ảnh

  CTV giáo xứ Yên Bình

  Số lượt xem: 4760 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...