Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phát Diệm > Xứ Phát Diệm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

"Xin đừng quên chúng tôi"

Phêrô Lê Văn Nhuận | 18:29 | 29/11/2013

Có lẽ đây là dịp thuận lợi và khung cảnh thật, gần gũi, tác động trực tiếp vào giác quan, qua đó gợi lên những cảm xức và tâm tình khôn tả.


  “XIN ĐỪNG QUÊN CHÚNG TÔI”

  (Cầu nguyện Taize tại Đất Thánh Phát Diệm)


  Hàng tháng, các bạn trẻ giáo xứ Chính tòa Phát Diệm tổ chức giờ cầu nguyện Taize vào tối Chúa nhật tuần thứ hai. Tháng 11 này là tháng Giáo Hội dành riêng để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, do đó, sau khi mừng kính các thánh Tử đạo Việt Nam (Giáo Hội khải hoàn), các bạn trẻ Phát Diệm (Giáo Hội lữ hành) đã tổ chức giờ cầu nguyện Taize với chủ đề: “XIN ĐỪNG QUÊN CHÚNG TÔI” tại Đất Thánh giáo xứ Chính tòa Phát Diệm vào tối Chúa nhật (17-11-2013) để hiệp thông và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời (Giáo Hội thanh luyện) tại Đất Thánh Phát Diệm.

  Buổi cầu nguyện do cha phó xứ chủ sự, với sự tham dự của cha chính xứ và nhiều bạn trẻ. Mọi người tham gia cách tích cực và sốt sáng. Có lẽ đây là dịp thuận lợi và khung cảnh thật, gần gũi, tác động trực tiếp vào giác quan, qua đó gợi lên những cảm xức và tâm tình khôn tả. 

  Đây là dịp mỗi người Ki-tô hữu (nhất là các Ki-tô hữu trẻ) thể hiện lòng hiếu thảo của người con Dân Việt, và thể hiện tình hiệp thông trong “Mầu nhiệm các thánh cùng thông công” của người Ki-tô hữu.

  Những hình ảnh của buổi cầu nguyện Taize:

  Cha chủ sự ban phép lành, kết thúc

  Phê-rô Lê Văn Nhuận

  Số lượt xem: 6177 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...