Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Chúa dẫn lối con đi

Trần Bích Nhài | 12:37 | 12/12/2011

Cũng lần đầu tiên sau 4 năm đi học mình có cảm giác vui, háo hức cho lễ Giáng Sinh thế này, háo hức vì từng ngày mình cũng đang cố gắng tập luyện(tập múa) để đóng góp vào chương trình Giáng sinh

  Chúa dẫn lối con đi


  Sài Gòn 04/12/2011

  Sáng Sài Gòn trời se lạnh…Nỗi nhớ nhà, nhớ quê lại ùa về trong lòng đứa con xa xứ…Mình ước thời gian trôi thật nhanh để chiều được tới An Dưỡng Viện - nơi đó có quý Cha, quý Sơ, những người chỉ đường cho chúng con vững bước trên con đường đến với chúa, nơi đó có các thầy, các anh,các chị,các bạn,nhựng người cùng sinh ra trên mảnh đất Ninh Bình thân yêu…An Dưỡng Viện đã cho mình một cảm giác thân thiết đến lạ, cái cảm giác mà chỉ trong một gia đình mới có. Phải chăng chính chúa đã soi dẫn cho mình đến đây để rồi sau những bộn bề lo toan của cuộc sống, sau những áp lực của việc học tập, thi cử mình tìm được về chốn bình yên của tâm hồn…..


   


  Không thể nói hết được cảm giác đầu tiên khi bước chân vào đây đâu các bạn ah…Một không khí trang trọng nhưng cũng không kém phần sôi nổi bởi những gương mặt rạng ngời, đầy nhiệt huyết của giới trẻ Phát Diệm…Cảm giác xúc động muốn bật khóc vì xa nhà đi học, lâu lắm rồi bây giờ mới được nghe tiếng nói, được gặp những người cùng quê giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp. Cảm giác bối rối lo sợ vì dù là người cùng quê nhưng mình là người mới đến nên không biết bắt đầu từ đâu giữa những người lần đầu tiên gặp mặt. Bao cảm xúc cứ lẫn lộn hết huuuuuu……….


  Ngồi khép mình trong một góc phòng và im lặng, nhưng trạng thái đó chẳng được lâu hii..thầy Dưỡng cho cả nhóm chơi trò chơi và tập hát làm mình quên mất tiêu cái cảm giác lạ lẫm, tiếp đó là đọc lời Chúa và chia nhóm ra để chia sẻ lời Chúa… chính trong giây phút này mình có thời gian tĩnh lặng hơn và thấy lòng bình an hơn để suy ngẫm về lời chúa.Cuộc sống Sài Gòn vội vã,nhiều lúc việc học tập và những buổi đi chơi đã chiếm phần lớn thời gian của mình và giờ đây mình mới nhận ra thời gian qua đã thật thiếu sót với bổn đạo là con cái của chúa….

  Sau đó là giới thiệu thành viên mới nữa…Lần đầu tiên đứng trước đám đông mà không chuẩn bị trước giống như những bài thuyết trình trên lớp, cũng lần đầu tiên đứng trước nhóm Giới trẻ để tự giới thiệu về mình với khuôn mặt đỏ bừng và giọng nói lắp bắp vậy nhưng mình không bị cười, lại nhận được nhiều những tràng pháo tay giòn tan vang khắp căn phòng cổ vũ Ôi THẬT HẠNH PHÚC BIẾT BAO !!!

  Làm sao có thể diễn tả được cảm xúc vừa vui, vừa bất ngờ khi được gọi tên trong những người có sinh nhật tháng 11, lại được cha linh hướng chúc mừng sinh nhật nữa…

  CẢM ƠN NGÔI NHÀ CHUNG THÂN YÊU ẤM ÁP ẤY !


  Cũng lần đầu tiên sau 4 năm đi học mình có cảm giác vui, háo hức cho lễ Giáng Sinh thế này, háo hức vì từng ngày mình cũng đang cố gắng tập luyện (tập múa) để đóng góp vào chương trình Giáng sinh….nhìn sự chỉ bảo tận tình của các thầy, các anh cho vũ đạo múa hay những đoạn kịch, mình cảm thấy thật hạnh phúc. Mình tin rằng không chỉ riêng mình mà tất cả các bạn trẻ nói chung sẽ có một mùa giáng sinh an lành và ý nghĩa

  Còn riêng mình thì: Tạm biệt nhé những mùa Giáng Sinh nhớ nhà, nhớ quê hương, nhớ những hoạt động sôi nổi ở giáo xứ Tùng Thiện…và những buổi ngồi một mình nơi căn phòng kí túc xá để khóc một mình   
  Cảm tạ Chúa đã dẫn đưa con tới An Dưỡng Viện !
  Cảm ơn các quý Cha, quý Sơ đã chỉ day, tạo điều kiện cho chúng con có những buổi sinh hoạt và những giờ thánh lễ thật ý nghĩa!
  Cảm ơn các bạn, những thành viên của nhóm trẻ PD .các bạn đã mở rộng vòng tay và chào đón mình vào nhóm trẻ với nụ cười thân thiện và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ….!
  Cảm ơn chị Hoa và anh Đạt những người đã góp phần rất quan trọng cho buổi lễ Giáng Sinh tới !  CẦU CHÚC BÌNH AN CHO TẤT CẢ CHÚNG TA!!!


   
  Trần Bích Nhài
  Nguồn: svphatdiem.com

  Số lượt xem: 7249 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...