Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Nhóm SVCG Phát Diệm tĩnh tâm mùa chay 2018

SVCG Phát Diệm | 22:49 | 13/03/2018

Vào tuần 3 mùa Chay (ngày 10/03/2018), nhóm SVCG Phát Diệm đã có buổi tĩnh tâm tại trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong hay còn gọi là Giáo xứ Từ Phong, giáo phận Bắc Ninh.


  Vào tuần 3 mùa Chay (ngày 10/03/2018), nhóm SVCG Phát Diệm đã có buổi tĩnh tâm tại trung tâm Thánh Mẫu Từ Phong hay còn gọi là Giáo xứ Từ Phong, giáo phận Bắc Ninh.

  15h chiều, nhóm có mặt tại trung tâm Thánh Mẫu, mọi người nhanh chóng ổn định và di chuyển đến phòng giảng và nghe chia sẻ của cha Gioan Maria Vianey Minh Tâm về “Tình yêu và vấn nạn sống thử.”

  Tiếp đến, sinh viên được gặp gỡ, giao lưu cùng cha chánh xứ Phanxico Nguyễn Đức Đại. Cùng nghe cha giới thiệu về trung tâm và những mầu nhiệm đã xảy ra tại nơi này.

  Sau giờ giải lao, vào lúc 19h30, cha Phanxico Nguyễn Đức Đại dâng lễ cùng cha Gioan Maria Vianey Minh Tâm và thầy Sáu cầu cho cộng đoàn, và SVCG Phát Diệm có một mùa Chay sốt sắng.

  Kết thúc ngày thứ nhất là giờ Chầu Thánh Thể. Đó là những giây phút thiêng liêng và cao quý nhất vì con người khi ấy được là chính mình. Được soi xét lại bản thân và những biến cố đã xảy ra để có thể tự tin bước đến bên tòa giải tội mà tâm sự cùng Chúa.

  Ngày thứ 2, các bạn thức dậy và đọc kinh cùng dâng ngày mới cho Thiên Chúa vào lúc 6h30. Sau khi dùng bữa sáng, sinh viên Phát Diệm bước vào giờ thảo luận dưới sự hướng dẫn của cha Gioan Maria Vianey Minh Tâm.

  Các bạn được chia thành ba nhóm nhỏ, trong vòng 25 phút các nhóm phải đặt câu hỏi cho thành viên về 2 câu hỏi đã cho trước sau đó tổng hợp lại, cử đại diện lên trình bày kết quả của nhóm mình.

  Khi đã lắng nghe ý kiến của sinh viên, cha Gioan Maria Vianey đúc kết lại và bổ sung các kiến thức còn thiếu giúp các bạn trẻ hiểu hơn về tình yêu. Buổi thảo luận đã giúp sinh viên trang bị thêm kiến thức cần thiết, có cái nhìn đúng đắn về tình yêu Kitô Giáo.

  Đàng Thánh Giá là đàng Chúa đi lên đồi Can-vê. Vào lúc 9h, SVCG Phát Diệm đã có những giây phút suy ngắm trên những chặng đường Chúa đi. Đó là sự kết hợp giữa đời sống, cuộc tử nạn, cái chết và sự sống lại của Chúa Ki-tô.

  Nối tiếp mạch cảm xúc như được vác Thánh Giá theo chân Chúa là Thánh lễ Tạ ơn diễn ra ngay sau đó.

  Cuối cùng, nhóm trao học bổng đến những tấm gương có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.

  Có một điều chắc chắn rằng, vào lúc nửa đêm, anh chị em sẽ có một món quà tuyệt vời nhất. Đó là 24 giờ đồng hồ tươi mới, 24 giờ thuần khiết, không tỳ vết và không giới hạn. 24 giờ đó càng ý nghĩa hơn khi ở trong mùa Chay Thánh này. Chuyến đi đã kết thúc nhưng những cảm xúc thì còn lại mãi. Cầu chúc anh chị em biết làm chủ bản thân, biết sắp xếp thời gian hợp lí để dọn mình sống những ngày còn lại trong mùa Chay thật suốt sắng và đẹp lòng Chúa.

  Xem thêm hình ảnh

  SVCG Phát Diệm

  Số lượt xem: 2790 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...