Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Đức Cha Giuse với nhóm Giới trẻ Phát Diệm tại miền Nam

Paulminhhuy tổng hợp | 14:52 | 06/10/2011

...Có ai trí thức được như Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo 2 ?, ai trí thức được như Đức Thánh Cha Benedict XVI, vậy mà các Ngài vẫn đọc và cầu nguyện với chuỗi Mân Côi hàng ngày.

  Đức Cha Giuse với nhóm Giới trẻ Phát Diệm tại miền Nam
  Sinh hoạt tháng 10/2011

  Chiều 02.10.2011, như thông lệ vào tuần đầu tiên hàng tháng nhóm Giới trẻ Phát Diệm tại miền Nam quy tụ với nhau tại Trụ sở Phát Diệm để gặp nhau, cùng nhìn lại những thành công cũng như những việc chưa làm được sau những chương trình đã làm mà gần đây nhất là chuyến dã ngoại hành hương Tapao – Mũi Né và chuyến đi tình nguyện mùa trung thu tại huyện Củ Chi tháng trước.
  60’ khởi động đầu giờ có lẽ vẫn chưa đủ với mọi người, dưới sự hướng dẫn của thầy Dưỡng và thầy Khánh những trò chơi thú vị, thông minh và vui nhộn lần lượt triển khai và được hưởng ứng nhiệt tình.  Tay trong tay, vai trong vai thể hiện tình đoàn kết vững vàng của Giới trẻ Phát Diệm tại miền Nam.


  Tập hát trước Thánh lễ.


  Niềm vui nối tiếp niềm vui, một sự tình cờ không được sắp đặt trước, anh chị em Giới trẻ đã gặp “Bố” (cách mà Đức Cha dùng để xưng hô với mọi ngườihọp mặt di dân Phát Diệm tại Miền Nam 30/4/2011) nhân dịp Ngài vào SG họp Hội đồng Giám mục.

  Đúng 5 giờ, Thánh lễ được cử hành một cách trọng thể và sốt sắng, đồng tế trong Thánh lễ còn có Cha tuyên úy của nhóm Giới trẻ Phát Diệm tại miền Nam.

  Đức Cha Giuse không ngờ lại gặp cả nhóm ở đây, và chúng tôi cũng vậy. Một dịp không hẹn trước.  Bài chia sẻ của Đức Cha về Kinh Mân Côi có một ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Kinh Mân Côi dường như khó có thể hợp thị hiếu với Giới trẻ ngày nay. Đức Cha hướng Gới trẻ hãy nhận thức Kinh Mân Côi theo ý nghĩa của Thánh Kinh, hòa hợp với Phụng Vụ và liên quan tới đời sống thường nhật của anh chị em.


  Đức Cha chia sẻ:

  1. Kinh Mân Côi là kinh nhờ Đức Mẹ để mà đến với Chúa, cùng với Đức Mẹ, chiêm ngắm Chúa.

  2. Kinh Mân Côi là kinh vừa bình dân và đồng thời cũng là kinh rất trí thức, đừng có mặc cảm là mình trí thức rồi thì không đọc nữa, có ai trí thức được như Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo 2 ?, ai trí thức được như Đức Thánh Cha Benedict XVI, vậy mà các Ngài vẫn đọc và cầu nguyện với chuỗi Mân Côi hàng ngày.

  3. Kinh Mân Côi vừa là kinh cầu cho chính mình và đồng thời cũng mở lòng chúng con hướng ra xã hôi, hướng ra thế giới đến với tha nhân để phục vụ hạnh phúc cho đồng bào, cho xã hội.”

  Qua bài giảng, Giới trẻ như cảm thấy được kinh Mân Côi có sự đơn giản sâu xa và khôn ngoan để chúng ta khao khát, và để chúng ta tìm được sự bình an ở đó.


  Quỹ bác ái du sinh do Cha cố Giuse Đinh Huy Hưởng làm trưởng ban đã cho nhóm Giới trẻ nhiều suất học bổng và đã được Đức Cha Giuse trao tặng cho những bạn trẻ có thành tích tốt trong học tập.

  Paulminhhuy tổng hợp

  Số lượt xem: 7806 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...