Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Ngày gặp mặt Giới trẻ giáo phận Phát Diệm lần thứ II - Gặp gỡ Chủ chăn

Anne Duyên | 12:38 | 10/07/2017

"Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân" là đề tài trong năm mục vụ 2017 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Đây cũng là chủ đề ngày gặp mặt giới trẻ giáo phận Phát Diệm lần thứ II, ngày 10/7/2017.

  Đức cha giáo phận: Người trẻ cần chuẩn bị để bước vào đời sống hôn nhân gia đình

  "Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân" là đề tài trong năm mục vụ 2017 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Đây cũng là chủ đề ngày gặp mặt giới trẻ giáo phận Phát Diệm lần thứ II, ngày 10/7/2017. Chuẩn bị bên ngoài và chuẩn bị bên trong là những bước quan trọng cho người trẻ trong đời sống hôn nhân.

  Đó cũng là ý tưởng chia sẻ của Đức cha Giuse Nguyễn Năng - Giám mục Giáo phận Phát Diệm với hơn 3.000 bạn trẻ trong ngày gặp mặt lần thứ II.

  Vào lúc 9g30, sau lời khai mạc đại hội, Đức chamượn câu chuyện "Nhớ nón" để trình bày cho các bạn trẻ về sự cuốn hút của tình yêu nam nữ.

  Kế đến, ngài gợi nhắc bạn trẻ về những chuẩn bị bên trong, bên cạnh những trang hoàng bên ngoài cho lễ cưới đời mình. Món quà quý giá nhất cho người bạn đời chính là bản thân mỗi người, thân xác, lối sống và cả cuộc đời mình.

  "Tôn trọng thân xác của nhau" trong tình yêu vì các con chưa có quyền trên thân xác người khác trong giai đoạn tiền hôn nhân. Các con hãy giữ đời sống "khiết tịnh" trước hôn nhân, chớ cảm nếm trước thú vui nhục dục", Đức cha chia sẻ.

  Ngài cũng nhấn mạnh về tội ác phá thai vì những điều ngoài ý muốn trước hôn nhân. "Đừng bao giờ giết người" - đó là mệnh lệnh của Thiên Chúa, Đức cha cùng 3.000 bạn trẻ nhắc lại điều răn thứ 5.

  Tiếp đến, ngài nói về độ tuổi kết hôn tại Việt Nam là nữ 18 và nam 20 do nhiều trường hợp rối hôn nhân xảy ra tại các giáo xứ quê.

  Kết hôn ngoài Công giáo buộc bạn trẻ phải dấn thân, xây dựng đức tin mạnh mẽ để cảm hóa bạn đời của mình. Đây vẫn là một vấn đề trong việc mục vụ đời sống gia đình tại Việt Nam.

  Cuối giờ chia sẻ,Đức cha nhắc nhở tham dự viên theo học các khóa giáo lý hôn nhân. Các khóa học kéo dài khoảng 3 tháng sẽ cung cấp cho người trẻ trước khi bước vào đời sống hôn nhân kiến thức về mục đích, ý nghĩa của đời sống gia đình, kỹ năng sống trong ơn gọi đôi lứa và việc giáo dục con cái.

  10g00, Đức cha Giuse kết thúc giờ chia sẻ với các bạn trẻ trong ngày họp mặt bằng lời chúc bình an trong Chúa Thánh Thần.

   

  Anne Duyên
  Ảnh: 3T Team

  Số lượt xem: 2697 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...