Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Xứ đoàn Matta giáo xứ Văn Hải mừng quan thầy và sinh nhật lần thứ I

Xứ Đoàn Mátta | 17:20 | 05/08/2015

Thật là “hồng ân nối tiếp hồng ân”, giáo xứ Văn Hải vừa hân hoan chào đón cha tân chính xứ lại tiếp tục tổ chức ngày mừng lễ thánh Mátta Quan thầy, và sinh nhật lần thứ I của xứ đoàn TNTT

   

  Thật là “hồng ân nối tiếp hồng ân”, giáo xứ Văn Hải vừa hân hoan chào đón cha tân chính xứ lại tiếp tục tổ chức ngày mừng lễ thánh Mátta Quan thầy, và sinh nhật lần thứ I của xứ đoàn TNTT. Ngoài sự tham dự của các xứ đoàn trong giáo hạt Văn Hải còn có các xứ đoàn ở xa như xứ đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự của giáo xứ Phát Diệm, xứ đoàn Laurensô của giáo xứ Hướng Đạo, xứ đoàn Luy Gonzaga của giáo xứ Mưỡu Giáp.

  Tuy thời tiết không mấy thuận lợi do trời mưa nặng hạt hơn những ngày trước nhưng nhà thờ giáo xứ đã trở nên sôi động ngay từ sáng sớm. Các em thiếu nhi trong giáo xứ đã tập trung đông đủ trong nhà thờ với các tiết mục khởi động để chào đón các xứ đoàn bạn đến chung chia niềm vui với xứ đoàn Mátta.

  Đúng 7g30, cha Tuyên úy Giuse tuyên bố khai mạc chương trình với màn pháo hoa thật đẹp mắt, tiếp sau đó là các tiết mục văn nghệ từ các xứ đoàn bạn với nhiều thể loại rất phong phú. Mỗi tiết mục đều được các bạn thể hiện rất thành công, mang đến nhiều niềm vui và tiếng cười cho cộng đoàn tham dự. Xen kẽ với các tiết mục văn nghệ là chương trình đố vui Giáo lý dành cho các xứ đoàn. Buổi sáng diễn ra 2 phần thi là trả lời Đúng- Sai và giải đáp ô chữ. Các đội tham gia rất nhiệt tình kèm theo sự cổ vũ rất sôi động của khán giả làm cho nhà thờ giáo xứ Văn Hải muốn vỡ tung.

  Cao điểm của ngày hôm nay là Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 10g30. Đồng tế với cha Giuse - tuyên úy xứ đoàn Mátta có quý cha tuyên úy các xứ đoàn bạn. Trong bài giảng, cha tuyên úy xứ đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự đã nêu bật đức tính cao đẹp của thánh nữ Mátta đó là tinh thần phục vụ. Không phải thánh nữ hạ thấp việc lắng nghe Lời Chúa nhưng ngài muốn chú tâm vào việc phục vụ Chúa và các môn đệ đi theo được chu đáo hơn. Xứ đoàn Matta nhận ngài làm Quan thầy thì mỗi thành viên cũng phải noi gương hy sinh phục vụ mọi người như là phục vụ Chúa để nhờ đó đem Chúa đến cho mọi người.

  Sau bữa cơm trưa, các tiết mục văn nghệ lại được tiếp tục. Mỗi đội được mời gọi đóng góp hai tiết mục văn nghệ nhưng dường như chừng đó còn chưa đủ đối với các bạn. Phần thi Giáo lý thứ 3 và 4 lại càng trở nên sôi động hơn khi các khán giả cổ vũ hết sức cho đội mình để giành chiến thắng. Kết quả, xứ đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự của Giáo xứ Phát Diệm đã xuất sắc đứng vị trí thứ nhất.

  Điểm nhấn của buổi chiều là giờ Chầu Thánh Thể do cha Phêrô Trần Văn Phàn, cựu tuyên úy xứ đoàn Matta chủ sự. Những giây phút náo nhiệt tạm dừng lại để đưa mọi người lắng đọng tâm hồn cầu nguyện với Chúa Giêsu đang ngự trong tấm bánh đơn sơ nhỏ bé. Giờ chầu tuy ngắn gọn nhưng cũng nhắc nhở cho mọi người tầm quan trọng của Bí Tích Thánh Thể trong đời sống Kitô hữu, đặc biệt là đối với phong trào TNTT.

  Trước khi chia tay là phần đốt nến và cắt bánh sinh nhật. Không khí sôi động trở lại khi chiếc bánh thật lớn được đưa lên và cha tuyên úy cắt bánh mừng xứ đoàn tròn 1 tuổi. Ước mong niềm vui trong ngày mừng quan thầy và sinh nhật sẽ được kéo dài mãi để mỗi thành viên trong xứ đoàn không ngừng lớn lên trong tình yêu Chúa và sẵn sàng hy sinh phục vụ như thánh quan thầy đã nêu gương.

  Hẹn gặp lại trong ngày mừng sinh nhật lần thứ II của xứ đoàn.

  Xem thêm hình ảnh

  Xứ Đoàn Mátta- Giáo xứ Văn Hải

  Số lượt xem: 5134 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...