Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ Phát Diệm miền Nam mừng Sinh nhật lần IV và chào đón Cha tân linh hướng

Nga Nguyễn | 17:52 | 04/06/2014

Hôm nay ngày 1/6/2014 – sinh nhật lần IV của nhóm Giới trẻ Công giáo Phát Diệm tại miền Nam để mỗi thành viên nhìn lại một quãng đường mà nhóm đã đi qua, những dấu ấn của nhóm và đặc biệt là sự trưởng thành về Đức Tin trong mỗi người.


  Mỗi con người với vòng đời của mình để lớn dần lên, một tuổi bắt đầu chập chững bước đi những bước đi đầu tiên, hai tuổi bi bô tập nói và đi những bước đi chắc chắn hơn, ba tuổi biết nói rõ ràng hơn và bốn tuổi thì biết nói chuyện với mọi người . Cũng như vậy một đoàn thể cũng có những bước đi như một đứa trẻ, từ những sự hình thành ban đầu cho tới những sự lớn mạnh hơn về mọi mặt. Hôm nay ngày 1/6/2014 – sinh nhật lần IV của nhóm Giới trẻ Công giáo Phát Diệm tại miền Nam để mỗi thành viên nhìn lại một quãng đường mà nhóm đã đi qua, những dấu ấn của nhóm và đặc biệt là sự trưởng thành về Đức Tin trong mỗi người. Một điều đặc biệt là đúng vào ngày sinh nhật tròn bốn tuổi nhóm được đón nhận một niềm vui lớn, nhờ ơn Chúa và sự ưu ái của Đức Cha Giuse, nhóm cùng đón chào Cha tân linh hướng, Cha Giuse Vũ Minh Tiến, dòng Đa-Minh.

  Bốn năm không quá dài nhưng cũng không quá ngắn, nó đủ để một đoàn thể có thể hình thành và phát triển tốt nếu thực sự những nhiệt huyết và tận tâm của mọi người luôn có thật. Bốn năm kể từ khi thành lập, chúng ta đã trải qua rất nhiều những khó khăn và thử thách nhưng cũng chính nhờ những khó khăn ấy mà chúng ta của ngày hôm nay đã có sự vững vàng hơn, dù sự vững vãng ấy chưa thật sự thể hiện một cách rõ nét nhưng chúng ta cùng hy vọng cho sự phát triển với một tương lai tươi sáng.

  Bữa tiệc Sinh nhật lần thứ 4 của nhóm bắt đầu bằng sự chuẩn bị chu đáo của các anh chị trong Ban điều hành.

  Trước khi Gameshow bắt đầu tất cả mọi người cùng chào đón sự xuất hiện của người Cha đáng kính sẽ đồng hành với Nhóm trong thời gian tới. Cha xuất hiện cùng với tràng pháo tay đi kèm là tiếng hát nhẹ hơn vang lên từ miệng mỗi người “Chào mừng, chào mừng hoan hô chào mừng chào mừng…”. Sau lời chào mừng, buổi sinh hoạt của nhóm tiếp tục bằng những tiết mục văn nghệ sôi nổi, trẻ trung, hài hước dưới sự hướng dẫn của những hoạt náo viên nhiệt tình và năng động. Mọi người đã bị cuốn hút vào những trò chơi lý thú tạo cho các bạn hoà mình vào những kỹ năng sinh hoạt tập thể. Các bạn hãy xem những trò chơi có thưởng có phạt thì sẽ thấy, chúng vừa mang tính giải trí, vừa mang tính giáo dục…..

  Sau đó mọi người cùng nhau tập hát để chuẩn bị cho Thánh lễ mừng Sinh nhật và Bổn mạng của Nhóm cũng là Thánh lễ mừng Chúa thăng thiên, mọi người cùng nhau cất lên những tiếng hát vang vọng trong tâm tình lắng đọng của mỗi người.

  Cuối cùng thì giờ phút mọi người chờ đợi cũng được bắt đầu – Gameshow Rung Chuông Vàng hứa hẹn đầy kịch tính được khởi động với những câu hỏi từ dễ đến khó về chủ đề “Giáo lý căn bản – về lịch sử nhóm và Thánh bổn mạng”. Những câu hỏi lần lượt trôi qua và những người bị loại cũng “lai rai” rời sân chơi. Sau mỗi câu hỏi khó luôn luôn có sự cố vấn nhiệt tình của Cha linh hướng nên tâm lý của các thí sinh phần nào cũng bình tĩnh và tự tin hơn. Những cảm xúc hồi hộp, lo lắng thêm một chút tiếc nuối với những thí sinh có một số nhầm lẫn nhỏ và phải rời sàn thi đấu, vòng một kết thúc và chỉ còn lại hai thí sinh xuất sắc nhất là anh Trần Túc và chị Mừng, sau một câu hỏi khá khó về Kinh Thánh, có lẽ hai thí sinh xuất sắc vừa trải qua khóa học giáo lý hôn nhân nên đã có một số kiến thức được bổ sung kịp thời. Sau đó là sự cứu trợ với trò chơi tang cầu của các thành viên để cứu các thành viên trong đội của mình và cuối cùng là tất cả số thí sinh đều được cứu trợ và trở lại sàn thi đấu bắt đầu vào vong thứ hai. Vòng 2 của Gameshow kết thúc bởi chiến thắng rất xuất sắc của anh Trần Túc với sự hiểu biết về lịch sử nhóm và về Kinh Thánh rất sâu rộng. Kết quả chung cuộc là chiến thắng xuất sắc và đầy thuyết phục của anh Trần Túc sau đó là màn rung chuông vàng và vòng nguyệt quế cùng với cúp vàng cho người thắng cuộc do Cha Linh hướng trao tặng. Trò chơi không chỉ là một hình thức giải trí cho mọi người mà nó là bổ sung và cung cấp những thông tin bổ ích về Giáo lý và cho mọi người một cái nhìn toàn diện hơn về Nhóm Giới Trẻ Phát Diệm tại Miền Nam.

  Đỉnh cao của buổi gặp gỡ là Thánh lễ do cha tân linh hướng Giuse Vũ Minh Tiến chủ sự. Bằng những hình ảnh, những câu chuyện sinh động, ngài đã hướng những người con của mình vềbài Tin Mừng và thông điệp của Ngày Truyền thông là mọi người hãy có cái nhìn nhận đúng đắn về mọi việc và cần biết cách tiếp cận với thông tin một cách khôn khéo nhất để tận dụng được những mặt lợi của truyền thông và có những suy nghĩ, hành động đúng đắn hơn cho chính bản thân cũng như người thân, bạn bè của mình. Cùng với đó là sứ điệp của bài Tin Mừng về sự mời gọi ra đi rao giảng Tin Mừng cho mọi người của Chúa Giê-su cho các môn đệ. Cha cũng mời gọi mỗi người hãy sống và rao giảng Tin Mừng nơi chính những môi trường mà mỗi người đang sống.  Thánh lễ lắng đọng với những lời nguyện tâm tình của các thành viên trong Nhóm, điều này càng làm cho Thánh lễ thêm sốt sắng và trang nghiêm hơn.

  Sau cùng là bữa tiệc liên hoan mừng Sinh nhật Nhóm tròn 4 tuổi, chào đón một tuổi mới của Nhóm với nhiều niềm vui mới, chào đón những người lần đầu tiên đến với Nhóm và cả những anh chị cựu giới trẻ. Bữa tiệc được bắt đầu bằng những trò chơi nhỏ vui nhộn và âm điệu nhịp nhàng của vũ khúc “Chung Sống” đã tạo nên một bầu không khí ấm cúng và tràn đầy tình bằng hữu. Sau đó là hình thức thổi nến, cắt bánh chào đón một tuổi mới của nhóm, với những sự hy vọng sự trở lại của các thành viên  đã không đến với nhóm trong thời gian qua và mong muốn sự góp mặt của các thành viên mới  trong thời gian tới. Bài hát “Happy birthday” được cất lên trang trọng trong không khí thiêng liêng và đầy cảm xúc. không khí của buổi liên hoan cũng đánh dấu sự kết thúc của buổi sinh hoạt tháng 6 trong sự tiếc nuối vẫn còn hiện trên khuôn mặt của mỗi người.

  Nhóm Giới trẻ Phát Diệm Miền Nam hôm nay chào đón một tuổi mới, một người Cha linh hướng mới với một hành trang mới và hy vọng trong thời gian tới Nhóm sẽ lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Mong rằng một trang sử mới với những sự thay đổi  mới để tạo cho Nhóm trở thành một nơi gắn kết những con người, đặc biệt những người trẻ Phát Diệm đang sinh sống tại Miền Nam được gần nhau hơn và sẽ lớn mạnh hơn về Đức Tin .

  Xem thêm hình ảnh

  Nga Nguyễn

  Số lượt xem: 6400 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...