Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Sinh viên Công giáo Phát Diệm gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ

Phạm Khiên | 10:00 | 06/02/2014

Gặp mặt đầu xuân là chương trình thường niên của nhóm sinh viên Công giáo Phát Diệm mỗi dịp xuân về. Năm nay, buổi gặp mặt đươc tổ chức vào mồng 4 tết (03-02-2014).

  Gặp mặt đầu xuân là chương trình thường niên của nhóm sinh viên Công giáo Phát Diệm mỗi dịp xuân về. Năm nay, buổi gặp mặt đươc tổ chức vào mồng 4 tết (03-02-2014)
  Với chủ đề “Hân hoan sống và loan báo tin mừng” sinh viên Công giáo Phát Diệm nguyện mang sức trẻ, tình yêu Chúa Kitô đến với nhau, đến với mỗi người trong cuộc sống.

  Thời tiết năm nay thật đẹp, một ít năng buổi trưa như sưởi ấm hành trình của các bạn đang quy tụ về Tòa Giám mục Phát Diệm.

  13g-14g: Khởi đầu là phần đón tiếp. Ban lễ tân ghi danh, hướng dẫn và phát thẻ cho mọi người tham gia.  Sự thân thiện của lễ tân và hơn cả là niềm vui, tiếng cười của ngày gặp mặt đã giúp cho không khí nơi đây trở nên quen thuộc và gần gũi.


  14g, anh chị em di chuyển ra khu vực nhà hát Nam Thanh để khởi động, tham gia trò chơi trong khi chờ tiếp các bạn khác đến muộn.
  16g, mọi người đã tập trung đông đủ. Thay cho những tiếng cười, trò chơi vui nhộn thì giờ đây, mọi người lại háo hức và quyết tâm thay đổi bản thân qua lời dạy của Đức Cha. Năm nào cũng vậy, bài chia sẻ của vị chủ chăn giáo phận luôn là điều mà cựu sinh viên, sinh viên, giới trẻ mong chờ nhất.


  Đức Cha mong muốn, toàn thể giới trẻ chung tay xây dựng mục tiêu “Hoàn thiện bản thân, hân hoan theo Chúa, dấn thân phục vụ”. Vậy làm sao để có thể thực hiện được mục tiêu này?

  Đức Cha tiếp tục gợi mở ra một vùng trời mới, làm thức tỉnh lối sống của giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. 5 nguyên tắc cơ bản Đức Cha chỉ ra thật là kim chỉ nam cho mọi hành động để mọi người sống tốt đẹp, vững vàng.

           1.      Hãy nhớ rằng, tính tình của chúng ta quan trọng. Thói quen tạo nên tính tình, vậy nên để sửa đổi tính tình thì phải sửa đổi thói quen, từ những thói quen nhỏ nhất.
           2.      Lập một thời khóa biểu cho những việc cần phải làm, biết được việc nào là ưu tiên, việc nào là việc phụ.
           3.      Đặt ra cho mình một mục tiêu rõ ràng, không thể sống lấp lửng chờ ngày này qua rồi đến ngày khác.
           4.      Sống tử tế, hòa nhã, yêu thương với tất cả mọi người.
           5.      Tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh. Dù là hoàn cảnh nào, cũng phản ứng tích cực.


  Đức Cha thật ân cần, Ngài không dùng những lời lẽ cao sang mà bằng những ví dụ thực tế, đơn giản nhất. Lời Ngài dạy dỗ cũng như một lời chúc tốt đẹp nhất đến anh em chúng con.
  Chúng con rất biết ơn và xin ghi nhớ những điều Đức cha dạy.

  7g. Thánh lễ được tổ chức trang trọng tại nhà thờ chính tòa. Cùng hiệp dâng Thánh lễ với Đức Cha có Cha Luca Phạm Văn Huy, Cha Phaolô Nguyễn Xuân An, Cha Giuse Phạm Văn Công.

   

  Đức Cha chia sẻ với toàn thể cộng đoàn về “ánh sáng và bóng tối”: Nếu cuộc đời không có ánh sáng, thì chẳng biết đâu là tốt, đâu là xấu, vật gì hữu dụng, vật gì đáng vứt bỏ. Ánh sáng giúp chúng ta nhận những điều đó mà thay đổi, hoàn thiện mình. Và Chúa Giesu chính là nguồn sáng thắp lên mỗi que củi, ngọn đuốc chúng ta.


  18g30, mọi người dùng cơm tối tại khuôn viên Tòa Giám mục. Đức Cha và Cha Luca hòa cùng giới trẻ, đứng ăn cùng, trò chuyện cùng giới trẻ.
  19g30, cơm tối kết thúc, anh chị em di chuyển ra nhà hát Nam Thanh để tham gia chương trình văn nghệ.
  Những vũ điệu sôi động: Chung sống – nhóm Nam Định, Đồng cỏ tươi – nhóm Công Nghiệp, What make beautiful – nhóm Ninh Bình, Chicken dance Kiome – nhóm Làng Tám.
  Tiết mục múa mềm mại Quê Tôi – nhóm Cổ Nhuế.  Tiểu phẩm kịch ý nghĩa “Bảo về sự sống” – Nhóm Miền Nam, kịch câm “This is your life” – nhóm Thái Hà.

  Màn ảo thuật kinh ngạc của nhà ảo thuật Gia Nguyễn.  Ngoài ra còn có tiết mục đơn ca “Ánh sáng và bóng tối” của giới trẻ Cồn Thoi và sự cộng tác nhiệt tình đến từ giới trẻ Phát Diệm.  21g30, tiếp nối văn nghệ là chương trình lửa trại. Đống lửa bật bùng cháy trước sân Phương Đình như đang hòa cùng nhịp đập với giới trẻ trong năm mới.
  22g, đây là thời khắc lắng đọng nhất của ngày hôm nay. Giây phút cầu nguyện Taize giúp toàn thể anh em nhìn lại một ngày vừa qua, nhớ lại lời Đức Cha, tâm sự với Chúa và dâng về Ngài niềm vui, nỗi buồn, sự cố gắng thay đổi cho năm mới.

   
  22g30, Kết thúc một ngày ý nghĩa.

  Chúa ơi, con đến đây dưới chân Ngài. Xin Ngài thánh hóa, biển đổi tâm hồn con.
  Cho con được hành động như lời Đức Cha dậy, được gắn bó với nhóm sinh viên theo con đường hướng dẫn của Cha Luca, được tiếp tục yêu và sống có ý nghĩa. Amen…

  Phạm Khiên

  Số lượt xem: 6815 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...