Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Giáo xứ Hảo Nho đón Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ

Giuse Quang Thắng. | 17:46 | 26/01/2014

Trong tâm tình của năm Phúc Âm Hóa đời sống gia đình, của tinh thần hiệp nhất yêu thương hướng về ngày Đại Hội Giới Trẻ (ĐHGT) Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XII, giáo xứ Hảo Nho đã hân hoan cung nghinh Thánh Giá của ĐHGT từ giáo xứ Bình Sa về thánh đường giáo xứ Hảo Nho

  Trong tâm tình của năm Phúc Âm Hóa đời sống gia đình, của tinh thần hiệp nhất yêu thương hướng về ngày Đại Hội Giới Trẻ (ĐHGT) Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XII sẽ diễn ra tại Giáo phận Phát Diệm vào tháng 11/2014, giáo xứ Hảo Nho đã hân hoan cung nghinh Thánh Giá của ĐHGT từ giáo xứ Bình Sa về thánh đường giáo xứ Hảo Nho

  Ngay sau khi nghe cha chính xứ Phêrô Nguyễn Văn Chuyển phổ biến lịch trình đón Thánh Giá ĐHGT, mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ đều nô nức phẩn khởi và gấp rút chuẩn bị cho chương trình đón mừng Thánh Giá được diễn ra một cách tốt đẹp nhất. Có lẽ hồi hộp nhất vẫn là các bạn trẻ trong giáo xứ. Suốt mấy ngày liền, bạn nào cũng cảm thấy lòng vui như mở hội. Nào là áo đồng phục, nào là cờ Hội Thánh, nào là băng rôn khẩu hiệu… tất cả đều được các bạn chuẩn bị một cách thật hào hứng. Không chỉ có vậy, mỗi tối, các bạn còn dành thời giờ để tập luyện những tiết mục văn nghệ để đóng góp cho đêm hoan ca mừng Thánh Giá Chúa Kitô.

  Niềm vui đã thực sự đến với giáo xứ, chiều ngày 20/01/2014 khi nghe tiếng chuông báo hiệu, cáchội kèn tây nhạc, hội trống cùng với toàn thể bà con giáo dân với những sắc màu đồng phục tiến về thánh đường để khởi hành tới giáo xứ Bình Sa lúc 15 giờ.

   

   

  Đúng 15 giờ 35 phút đoàn rước của giáo xứ đã có mặt tại giáo xứ Bình Sa, nơi mà Thánh Giá ĐHGT hiện diện trong những ngày qua. Trước khi trao Thánh Giá ĐHGT cho giáo xứ Hảo Nho, Cha Phao lô Trần Lưu Huynh, chính xứ Bình Sa đã nêu ngắn gọn cuộc hành trình của Thánh Giá  trong 3 ngày vừa qua tại đây. Sau đó nghi thức trao Thánh Giá được diễn ra cách trọng thể để Thánh Giá tiếp tục trên hành trình về giáo xứ Hảo Nho.

  Suốt chặng đường về tới Giáo xứ, Thánh Giá Chúa tiến đi trong âm vang trầm hùng của đội trống, đội kèn đồng cùng với những lời tung hô của các bạn trẻ, làm sôi động cả một quãng đường dài. Trước khi Thánh lễ suy tôn Thánh Giá được cử hành trọng thể, Thánh Giá đã được đặt uy nghi trước sân cuối của nhà thờ cho mọi người chiêm ngắm cùng với vũ điệu “ Học Yêu Thánh Giá” của các chị huynh trưởng. Sau đó mọi người tiến vào Thánh lễ trong sự linh thiêng và suốt sắng.

   

  Trong bài giảng, mọi người được nghe cha phó giám đốc Tiểu Chủng Viện Phaolô Phạm Xuân An diễn giải về ý nghĩa của Thánh Giá. Thánh Giá Chúa là sự thật và hướng mọi người đến sự thật. Giá trị của sự thật vô cùng lớn, để đổi lấy sự thật chúng ta còn phải đánh đổi cả chính bản thân mình. Chính vì sự thật mà Chúa Giê su đã hi sinh cả mạng sống mình vì sự thật.

  Theo chương trình của Ban Tổ chức, Thánh Giá ĐHGT sẽ lưu lại với cộng đoàn Giáo xứ Hảo Nho từ ngày 20/01 đến chiều ngày 23/01/2014. Đây cũng là khoảng thời gian quý báu để cộng đoàn suy tôn và tưởng niệm cuộc Tử Nạn và Phục Sinh của Đức Kitô. Đặc biệt, đối với các bạn trẻ. Sự hiện diện của cây Thánh Giá sẽ là nguồn động lực sâu xa, giúp các bạn mở rộng tâm hồn, sám hối về những lầm lỗi hoặc yếu đuối của mình, hầu xứng đáng đáp lại tiếng gọi mời từ nguồn tình yêu bao la của Chúa.

                                                                                                              Giuse Quang Thắng.

  Số lượt xem: 6801 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...