Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Sinh viên công giáo Phát Diệm họp mặt tất niên

Lệ Thu | 19:21 | 16/01/2014

10 giờ 30, mọi người đến với giờ Chầu Thánh Thể để đón nhận sự tĩnh tại, hồi tâm sau những lo âu, nghĩ suy về cuộc sống nhiều khó khăn, thử thách. Đây là lúc mỗi người cần nhìn nhận lại những thiếu sót lỗi tội trong năm vừa qua với Chúa và với tha nhân để xin Ngài thứ tha

  Khép lại một năm cùng nhiều hoạt động ý nghĩa với biết bao cảm xúc, được sự linh hướng của Cha đặc trách Luca Phạm Quang Huy, ngày 12/01/2014, nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình tất niên tại nhà thờ Hoàng Thôn. Buổi gặp gỡ được tổ chức với mong muốn giúp các thành viên lắng đọng tâm hồn, dọn mình chào đón năm mới 2014 - năm "Phúc âm hóa đời sống gia đình".
  8 giờ sáng, trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, hân hoan chờ ngày xuân gõ cửa, đã có khoảng 70 bạn sinh viên hội tụ nơi đây, gặp gỡ làm quen, nói chuyện thân mật và chờ thêm nhiều bạn tiếp tục đến.

  Ban Linh Hoạt Viên thổi lửa cho không khí trở nên rực cháy hơn, đậm chất sinh viên với bao cử điêu, trò chơi hấp dẫn, phần khởi động là những tiếng cười rộn vang, giòn giã.
   
  Tập trung vòng tròn


   
  9 giờ, đại gia đình SVPhatDiem cùng nhìn lại một năm sát cánh bên nhau đong đầy nhiệt huyết với bao kỉ niệm đáng nhớ.
  Khởi đầu cho một loạt sự kiện nổi bật là buổi "Sinh viên, giới trẻ gặp mặt đầu xuân Quý Tỵ" tại nhà thờ chính tòa vào hôm mùng 5 tết;
  Tiếp đến là chương trình "Tĩnh tâm mùa chay" với chủ đề "Về với Ngài hồn con được nghỉ ngơi" (tháng 3)
  Tháng 4, những giây phút cầu nguyện xúc động khi thăm nghĩa trang thai nhi Bến Cốc. Bên cạnh đó, anh chị em cùng "Men phục sinh" đến với giáo xứ Xích Thổ xa xôi, chung tay xây nhà tình nghĩa trong tháng 5 rồi cháy hết mình vào tháng 6, tháng 7 cho 2 đợt tiếp sức mùa thi - "kết nối yêu thương, đưa em tới giảng đường".
  Sau đó là lễ truyền thống lần thứ 7 mang đầy màu sắc, xúc cảm nơi Đồng Chưa hiếu khách, buổi gặp gỡ Đức Cha Giuse Nguyễn Năng trong mùa vọng, chương trình Giáng sinh ngập tràn sẻ chia, ấm áp ở trung tâm khuyết tật Vì Ngày Mai. 
   


   
  Rồi biết bao buổi sinh hoạt háng tháng để chúng ta được gặp gỡ, gần bên nhau... Tất cả đã hóa những kỉ niệm đẹp, từng chút, từng chút giúp mỗi thành viên lớn dần lên trong ơn Đức tin đủ đầy.

  9h20, nhóm được lắng nghe hai Sơ đến từ Hàn Quốc trình bày về lịch sử hình thành, phát triển đạo Công giáo tại đất nước xinh đẹp này và giới thiệu về dòng Bokja - dòng nữ tu tại Hàn Quốc.
     10 giờ 30, mọi người đến với giờ Chầu Thánh Thể để đón nhận sự tĩnh tại, hồi tâm sau những lo âu, nghĩ suy về cuộc sống nhiều khó khăn, thử thách. Đây là lúc mỗi người cần nhìn nhận lại những thiếu sót lỗi tội trong năm vừa qua với Chúa và với tha nhân để xin Ngài thứ tha xót thương. Đồng thời dâng lên tâm tình thờ lạy, cảm tạ, tri ân, ngợi khen và chúc tụng Chúa vì hồng ân Người luôn tuôn đổ trên ta.
     11h15, Cha Luca Phạm Quang Huy thực hiện nghi lễ rửa tội cho con trai gia đình anh Tưởng (cựu trưởng nhóm SV Phát Diệm), chào đón thêm một tín hữu Kito gia nhập hội thánh.
   

  11h30, Thánh lễ "Chúa Giêsu chịu phép rửa" diễn ra trong không khí sốt sắng, trang nghiêm. Cha Luca thật gần gũi khi xuống cùng sinh viên, mang đến những phong bao lì xì may mắn qua đó nhắc nhở mỗi người cần ghi nhớ ngày mình chịu bí tích rửa tội bởi đấy là thời khắc chúng ta được Thiên Chúa sinh ra một cách thiêng liêng, là cột mốc làm cho ta nên con cái Chúa Cha, mặc lấy Chúa Kitô và sống trong Chúa Thánh Thần.

  Chúa Giêsu là Thiên Chúa thật, không tội lỗi và tràn đầy thánh thiện nhưng do yêu thương và muốn cứu chuộc loài người, Ngài đã hạ mình xếp hàng với các tội nhân, bước xuống vùng trũng nhất của trái đất để xin ông Gioan làm phép rửa. Và vì tình yêu luôn ở thế chủ động nên ta phải ý thức được mình là người Kitô hữu, là sinh viên Công giáo Phát Diệm để thực hiện những điều Chúa dạy, lắng nghe tin mừng và sống sao cho trọn chữ Đạo.
   

  Sau Thánh lễ, Cha Luca trao giải thưởng cho cuộc thi "SVPHATDIEM và những kỉ niệm trong tôi".
   

  12h30, là bữa ăn nhẹ ấm cúng.
   

  Buổi sinh hoạt kết thúc, chúc các bạn sinh viên đón chào một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc trong đời sống Kito hữu. Và... Hãy nhớ rằng, bạn là một phần của gia đình chúng ta, gia đình SVPhatDiem.
   
  Lệ Thu

  Số lượt xem: 6969 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...