Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ giáo xứ Bạch Liên cầu nguyện Taizé tháng 12

C.T.V. xứ Bạch Liên | 09:15 | 16/12/2013

Tối Chúa Nhật ngày 01 tháng 12 năm 2013, giới trẻ ba giáo xứ Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp đã tổ chức buổi cầu nguyện Taizé tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Bạch Liên, với chủ đề“Mong Chờ Chúa Đến”.

  Tối Chúa Nhật ngày 01 tháng 12 năm 2013, giới trẻ ba giáo xứ Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp đã tổ chức buổi cầu nguyện Taizé tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Bạch Liên, với chủ đềMong Chờ Chúa Đến. Buổi cầu nguyện này có khoảng 500 người tham dự, trong đó phần lớn là giới trẻ, còn lại là những cụ ông, cụ bà và thiếu nhi.

  Đúng 19 giờ 30 phút, mọi người thắp sáng nến trên tay, buổi cầu nguyện được bắt đầu với bài hát “Cầu xin Chúa Thánh Thần”. Sau đó những câu Thánh vịnh được các bạn trẻ đọc lên hòa trong tiếng nhạc nền du duơng, cùng với những nét mặt tươi vui hướng về “Ánh sáng Lời Chúa” làm cho bầu khí cầu nguyện thật trang nghiêm và sốt sắng.

  Với chủ đề này, cha chủ sự nói lên ý nghĩa của Mùa Vọng là: “ chờ đón Chúa đến”. Những ngày này cũng là những ngày chuẩn bị mừng Chúa Kitô giáng sinh. Việc giáng sinh chính là công cuộc Đức Kitô đem hoà bình và ánh sáng cho thế giới, chúng ta nên lưu tâm đến việc khởi đầu này.

  Nếu như chỉ nhìn thế giới và cuộc sống nhân loại với con mắt thiển cận, quả thật chúng ta sẽ chỉ thấy thế giới đầy chiến tranh, bạo lực, tranh quyền đoạt lợi, bán danh cầu vinh, phóng túng hưởng thụ. Xét về phương diện nào đó, quả thật là như vậy.
  Nhưng nếu nhìn xa hơn, chúng ta sẽ thấy thế giới hỗn loạn này, lại dẫn đến một tương lai hoà bình, yêu thương và sự sống đích thật. Khi Chúa Kitô quang lâm thì thế giới tốt đẹp đó sẽ hoàn thành. Giờ đây chúng ta chờ đợi hiện thực Nước quang vinh đó.  

   

  Chắc chắn Chúa Kitô sẽ trở lại, nhưng ngày giờ Chúa đến, chúng ta không thể biết, cho nên chúng ta phải luôn tỉnh thức, luôn luôn sẵn sàng. Mùa Vọng nhắc nhở chúng ta phải sống cuộc sống sao cho xứng danh người Kitô hữu, để có thể đến với ChúaKitô.

  Giờ cầu nguyện diễn ra sốt sắng và sâu lắng cũng là lúc màn đêm dần buông xuống , đúng 8h30 Cha phó xứ ban phép lành kết thúc giờ cầu nguyện mọi người ra về trong tâm hồn an bình và ngập tràn ơn Chúa.

  Buổi cầu nguyện kết thúc vào lúc 20 giờ 30. Tất cả mọi người ra về với nét mặt  vui tươi, bình và tràn đầy ơn Chúa.

  Cộng tác viên xứ Bạch Liên

  Số lượt xem: 6665 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...