Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ giáo xứ Bạch Liên cầu nguyện cho các đẳng linh hồn

C.T.V xứ Bạch Liên | 16:56 | 17/11/2013

Sự chết là một định luật của nhân loại, nhưng đã có một Đấng đã thắng sự chết, đó là Đức Giêsu Kitô. Chính Ngài đã Phán: “ Ta là sự sống lại và là sự sống, ai tin Ta, dầu có chết cũng sẽ được sống. Và kẻ nào sống mà tin Ta, Sẽ không phải chết bao giờ”.

  Tối Chúa Nhật ngày 03 tháng 11 năm 2013, giới trẻ ba giáo xứ Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp đã tổ chức  buổi cầu nguyện Taizé trước hang đá Lộ Đức của nhà thờ giáo xứ Bạch Liên, với chủ đề Cầu Nguyện cho các tín hữu đã qua đời.  Buổi cầu nguyện này là dịp để cộng đoàn bày tỏ lòng kính nhớ và dâng lời cầu nguyện cho những người đã qua đời. Vì cầu nguyện để họ được giải thoát khỏi thời gian thanh luyện là một ý nghĩa lành thánh. Trong buổi cầu nguyện này có khoảng  600 người tham dự,  trong đó phần lớn là các bạn trẻ, còn lại là các ông bà cao niên, gia trưởng, hiền mẫu và các em thiếu nhi.

  Mở đầu buổi cầu nguyên, cha chủ sự mời gọi với các bạn trẻ và cộng đoàn hãy chuẩn bị tâm hồn sốt sắng dâng tâm hồn lên với Chúa để cầu nguyện cho các linh hồn ông bà tổ tiên dã qua đời. Chúng ta những người còn đang sống và sẽ chết, tụ họp nhau nơi đây để tưởng niệm và cầu nguyện cho họ, và hơn thế nữa, qua buổi cầu nguyện này chúng ta ý thức để sống lành thánh hơn. Chết là một định luât, luật bất khả kháng của con người. Người ta thắng được mọi sự, nhưng chưa ai thắng được sự chết. Người ta chữa lành mọi bệnh, nhưng chưa ai chữa được bệnh chết.

  Sự chết là một định luật của nhân loại, nhưng đã có một Đấng đã thắng sự chết, đó là Đức Giêsu Kitô. Chính Ngài đã Phán: “ Ta là sự sống lại và là sự sống, ai tin Ta, dầu có chết cũng sẽ được sống. Và kẻ nào sống mà tin Ta, Sẽ không  phải chết bao giờ”. Đối với  chúng ta,  những người có đức tin, sự chết không phải là một thất vọng, nhưng là một niềm hy vọng giúp ta biết sống thánh thiện hơn để chết lành. Chắc chắn những người tin vào Chúa, cho dầu là một đức tin âm thầm nhưng vững chắc thì khi đến ngày về trình diện với Chúa, họ cũng sẽ nhận được lòng thương xót của Thiên Chúa. Chúng ta hãy học với các ngài, những người đã ra đi trước chúng ta, để luôn tin vào Chúa như vậy hầu được hưởng lòng thương xót của Thiên Chúa.

   

  Khi cầu nguyện cho những người đã chết, trước tiên chúng ta chiêm ngắm mầu nhiệm Phục sinh của Chúa Kitô, Đấng mang ơn cứu rỗi và sự sống vĩnh cửu cho chúng ta, qua thập giá của Ngài. Chính thánh giá của Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta rằng: mọi cuộc sống đều được ánh sáng phục sinh soi dẫn, và không có một hoàn cảnh nào là hoàn toàn hư mất, bởi vì Ngài đã chiến thắng sự chết và mở đường cho chúng ta tiến vào sự sống thật.

  Kết thúc buổi cầu nguyện, cộng đoàn hát lên bài hát “ Lạy Ngài Xin Xót Thương Con”. Buổi cầu nguyện kết thúc vào 21 giờ và mọi người ra về với tâm hồn tràn đầy niềm vui, bình an và hy vọng.

  CC.T.V xứ Bạch Liên

  Số lượt xem: 6477 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...