Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Giáo xứ Tân Khẩn: 119 em thiếu nhi được lãnh bí tích Thêm Sức

Hoàng Cao | 10:54 | 28/08/2013

Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2013, Đức cha giáo phận đã viếng thăm mục vụ tại giáo xứ Tân Khẩn và ban bí tích Thêm Sức cho 119 em trong giáo xứ.

  Vào những ngày cuối tháng 8 khi các em học sinh sắp kết thúc một kỳ ngh hè và đang nhộn nhịp chuẩn bị cho một niên học mới thìcác giáo xứ cũng bận rộn lo cho các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức sau khóa học giáo lý vào những tháng hè. Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2013, Đức cha giáo phận đã viếng thăm mục vụ tại giáo xứ Tân Khẩn và ban bí tích Thêm Sức cho 119 em trong giáo xứ.

  Tân khẩn là một giáo xứ thuộc giáo hạt Văn Hải, có vị trí địa lý như sau: phía Đông giáp với giáo xứ Như Tân, phía Tây giáp với giáo xứ Tân Mỹ, phía Nam giáp với giáo xứ Cồn Thoi, phía Bắc giáp với giáo xứ Văn Hải.

  Ngay từ sáng sớm, 119 em chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức đã xúng xính trong bộ áo đồng phục với vẻ mặt đầy rạng ngời. Khoảng 8g45’, cha xứ, quí thầy, quí soeurs, các Hội đoàn cùng các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay đã xếp hàng ngay ngắn, trong tay cầm sẵn những bông hồng đỏ thắm, rồi  đồng loạt những tràng pháo tay giòn giã vang lên như tiếng sóng nước chào mừng Đức cha đáng kính.

  Sau khi Đức Cha cùng cộng đoàn viếng Thánh Thể xong, cha xứ Giuse đã trình bày hoạt động mục vụ của giáo xứ trong thời gian qua. Ngài nói đến những thăng trầm mà giáo xứ Tân Khẩn đã trải qua trong suốt chặng đường 80 năm qua. Nhìn chung, đời sống đức tin của cộng đoàn giáo xứ Tân Khẩn đang trên đà phát triển. Cụ thể là các Hội đoàn không chỉ gia tăng về số lượng mà còn cả về chất lượng. Các Hội đoàn hàng tháng đều có những buổi tĩnh tâm và cử hành thánh lễ. Bên cạnh đó, còn có những nhóm các bạn trẻ trong giáo xứ họp nhau để chia sẻ Lời Chúa.

  Tiếp đến là phần huấn dụ của Đức Cha giáo phận. Ngài đã khuyến khích đời sống đức tin của cộng đoàn giáo xứ và đồng thời, ngài cũng chia sẻ những thao thức mục vụ của mình trong đời sống đức tin. Ngài đã đặt ra câu hỏi: trong 80 năm qua giáo xứ Tân Khẩn đã đưa được bao nhiêu người trở về với Chúa? Quả thật, việc phát triển về cơ sở vật chất, phát triển Hội đoàn là rất cần thiết. Thế nhưng, việc phát triển đó cần phải đi đôi với việc phát triển đời sống đức tin. Đức Cha cũng cho biết thêm: ngày nay do ảnh hưởng của quá nhiều luồng tư tưởng xấu và những lối sống thực dụng đang xâm nhập vào đời sống đạo của người tín hữu nên xảy ra tình trạng bỏ lễ Chủ nhật, sống gian dối, sống xa rời giáo lý của Chúa là rất nhiều. Theo Đức Cha để khắc phục tình trạng sống đức tin trên, người tín hữu cần phải gia tăng đời sống cầu nguyện, siêng năng tham dự thánh lễ, đọc, suy gẫm Lời Chúa và thực hành Lời Chúa, hăng say làm việc tông đồ, nhất là thực hành đức ái Kitô giáo.

  Đúng 9g30’, đoàn đồng tế tiến ra nhà thờ để bắt đầu Thánh lễ. Ngoài Đức cha và cha xứ hôm nay thánh lễ còn có các cha trong hạt Văn Hải và quý cha khách đồng tế. Trong bài giảng dựa vào phụng vụ Lời Chúa, Đức cha nhấn mạnh đến ba điểm. Thứ nhất: Ngài cho rằng người môn đệ của Chúa phải là người yêu mến Chúa, gắn bó với Chúa. Thứ hai: Người môn đệ của Chúa phải là người giữ Lời của Chúa, sống Lời Chúa trong nhà thờ và ngoài nhà thờ. Thứ ba: Người môn đệ của Chúa phải là người nhiệt thành để giới thiệu Chúa cho anh chị em xung quanh chúng ta. Muốn làm được điều này chúng ta phải cậy nhờ đến Chúa Thánh Thần. Cũng như ngày xưa, Chúa Giêsu đã được xức dầu mà dầu thiêng liêng ấy là chính Chúa Thánh Thần. Các tông đồ cũng được đầy tràn Thánh Thần. Hôm nay chúng ta cũng cầu nguyện để xin Chúa Thánh Thần đến trên chúng ta, đến trên 119 em này và xin Chúa Thánh Thần làm mới lại hồng ân Thánh Thần mà Ngài đã đến với anh chị em trong nhiều năm trước đây. Và khi chúng ta có Chúa Thánh Thần thì cuộc đời của mỗi người chúng ta ngày càng gắn bó với Chúa Giêsu và ngày càng trở nên giống Chúa Giêsu. Kết thúc bài giảng Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho giáo xứ chúng ta, cho gia đình chúng ta và cách riêng cho 119 con em của chúng ta ngày hôm nay được lớn lên trong Chúa Thánh Thần.

  Kết thúc thánh lễ, một em đại diện cho 119 em lãnh nhận bí tích Thêm Sức dâng lời cám ơn Đức cha, quí cha đồng tế, quí thầy, quí soeur, các ông bà quản giáo, các anh chị giáo lý viên và cộng đoàn. Thánh lễ hôm nay đã diễn ra trong bầu khí thật trang nghiêm và sốt sắng.  Hy vọng, những lời huấn dụ của Đức Cha giáo phận sẽ mãi là động lực thúc đẩy phát triển đời sống đức tin của bà con giáo dân trong giáo xứ Tân Khẩn, để một ngày không xa đời sống đạo không ngừng triển nở và đơm bông kết trái trên mảnh đất tân bồi này.

  Xem thêm hình ảnh tại đây

  Hoàng Cao

  Số lượt xem: 7567 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...