Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Ra mắt xứ đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự, giáo xứ Phát Diệm

C.T.V xứ Phát Diệm | 20:53 | 26/08/2013

Em biết không, trước thánh lễ các bạn thiếu nhi đã tham dự nghi thức sai đi và trao khăn quàng. Các bạn rất sung sướng khi được cha tuyên úy xứ đoàn và cha phó xứ trao cho mình chiếc khăn quàng theo từng ngành trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể.

  Em thân mến, anh kể cho em nghe về thánh lễ ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô Nguyễn Khắc Tự – giáo xứ Phát Diệm ngày chúa nhật 21 thường niên(25/8) vừa rồi nhé!

  Đó đúng là một ngày hội của các bạn thiếu nhi giáo xứ chính tòa. Từ 7h 30’ sáng, các bạn ấy đã tập chung đông đảo tại khuôn viên khu quần thể kiến trúc nhà thờ chính tòa, một di sản quý báu của giáo phận. Các bạn ấy phấn khởi lắm, niềm vui rạng rỡ trên từng khuôn mặt, những ánh mắt lóng lánh và nụ cười hồn nhiên khiến anh cũng cảm nhận được phần nào hạnh phúc của các bạn ấy. Suốt một buổi sáng với các nghi thức, thánh lễ và cho dù mệt nhưng anh thấy các bạn thiếu nhi vẫn rất hào hứng.

  Em biết không, trước thánh lễ các bạn thiếu nhi đã tham dự nghi thức sai đi và trao khăn quàng. Các bạn sung sướng phải biết khi được cha tuyên úy xứ đoàn và cha phó xứ trao cho mình chiếc khăn quàng theo từng ngành trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Chiếc khăn quàng trên vai sẽ nhắc nhở các bạn ý luôn sống xứng đáng với danh hiệu người Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam. Và  tất cả các bạn đó đã thể hiện quyết tâm ấy trong thánh lễ khi từng ngành đã tuyên hứa trước mặt Chúa, quý cha, quý thày quý sơ trợ úy, quý huynh trưởng và cộng đoàn sẽ thực hiện tốt những bổn phận để mang Chúa đến cho giới trẻ. Các bạn đội trưởng tuyên hứa làm gương sáng và dẫn dắt cả đội ngày càng ngoan hiền hơn. Cùng với các bạn thiếu nhi, 18 huynh trưởng của xứ đoàn và ban quản trị tân xứ đoàn cũng đã tuyên hứa, sẽ trở thành những người phục vụ tốt và gương mẫu cho các bạn thiếu nhi. Một điều khiến anh cảm động đó là lời:“nhờ ơn Chúa, chúng con xin hứa!"mà trong lời tuyên hứa, các bạn thiếu nhi cũng như các huynh trưởng đã đồng thanh thể hiện quyết tâm. Anh nghĩ các bạn thiếu nhi giáo xứ Phát Diệm trong ngày lễ ra mắt này sẽ ghi nhớ hơn nữa các tôn chỉ sống của người Thiếu Nhi Thánh Thể là: cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ khi được cha Phaolô Nguyễn Văn Định – tuyên úy xứ đoàn Maria Goretti – chia sẻ Lời Chúa và chuyện trò thân tình với các bạn bằng những câu hỏi rất dí dỏm, gần gũi.

   
   

  Anh thấy mọi người giáo dân đều rất hồ hởi mỗi khi có thánh lễ đồng tế và thật hiếm khi có đông các cha. Vậy mà hôm nay trong thánh lễ ra mắt, tân xứ đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự – giáo xứ Phát Diệm, các bạn ấy được đón 8 cha tới hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cơ đấy. Em coi hình và nhận xem những cha nào nhé! Con số 8 có lẽ là con số của các bạn xứ đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự đó: xứ đoàn thứ 8 của giáo phận ra mắt, 8 cha đồng tế, 418 đoàn sinh, 118 bạn ngành thiếu, 18 huynh trưởng. Năm con số 8 với hai số 50 tròn trĩnh: 250 bạn ngành ấu, 50 bạn ngành nghĩa, thật dễ nhớ và đẹp em nhỉ. Niềm vui mà các đoàn sinh xứ đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự – giáo xứ Phát Diệm có được còn tăng gấp bội khi ngay sau thánh lễ, các bạn ấy lại có một cha tuyên úy mới: cha phó xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Lê Văn Hào, người đã có công rất lớn với xứ đoàn ngay từ những ngày đầu. Dù trao lại quyền tuyên úy xứ đoàn nhưng cha chính xứ Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê hứa sẽ tiếp tục đồng hành, nâng đỡ, cầu nguyện cho các bạn thiếu nhi và xứ đoàn.

   
   

  Được cùng các bạn thiếu nhi tân xứ đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự giáo xứ Phát Diệm tham dự thánh lễ ra mắt anh thấy trái tim run run. Anh nhìn thấy một tương lai tốt đẹp dần hé mở cho các em thiếu nhi giáo xứ Phát Diệm nói riêng, toàn giáo phận nói chung khi phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể đang phát triển tại giáo phận nhà một cách đồng bộ theo ước mong và chủ trương mà Đức Cha Giuse đáng kính của chúng ta. Em cũng vậy, em hãy khao khát trở thành một thiếu nhi thánh thể ngoan hiền đẹp lòng Chúa và vui lòng mọi người nhé! Anh muốn rằng lúc nào nhìn thấy em là anh cũng được nhìn thấy dáng vẻ hồn nhiên và thánh thiện của một thiếu nhi, anh muốn nghe những lời nói tốt của người khác về em, em ngoan ạ. Hứa với anh, em sẽ là một thiếu nhi tốt của Chúa Giêsu Thánh Thể nhé. Còn nhiều điều nữa anh muốn kể cho em nhưng để dịp khác nghe em! Em ngoan, Chúa Giêsu sẽ yêu em lắm đó!

  Mến chào em!

  Xem thêm hình ảnh tại đây

  C.T.V. giáo xứ Phát Diệm
  (Ảnh: Ngọc Đại)

  Số lượt xem: 6869 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...