Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Lễ ra mắt xứ đoàn Têrêxa Hài Đồng Giêsu-giáo xứ Nam Biên

Bùi Đồng Đinh | 10:31 | 20/08/2013

Sáng 17 tháng 08 năm 2013, cha xứ Phêrô Lê Minh Hưởng đã mời cha Trưởng ban giáo lý Phao lô Nguyễn Tất Ứng, cha Quản hạt Phúc Nhạc Giuse Vũ Ánh Hồng và quý cha trong Hạt đến hiệp dâng Thánh lễ ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Têrêsa Hài Đồng Giêsu thuộc giáo xứ Nam Biên.

  Sáng 17 tháng 08 năm 2013, cha xứ Phêrô Lê Minh Hưởng đã mời cha Trưởng ban giáo lý Phao lô Nguyễn Tất Ứng, cha Quản hạt Phúc Nhạc Giuse Vũ Ánh Hồng và quý cha trong Hạt đến hiệp dâng Thánh lễ ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Têrêsa Hài Đồng Giêsu thuộc giáo xứ Nam Biên.

  Đúng 9 giờ, các em thiếu nhi đã xếp hàng ngay ngắn trước nhà xứ và rước đoàn đồng tế ra nhà thờ giáo xứ. Đi đầu là cờ Hội thánh, bình hương, Thánh giá Nến cao và ban kèn đồng. Tiếp theo là các em thiếu nhi gồm các ngành Ấu nhi, Thiếu nhi và Nghĩa sỹ. Cuối cùng là cha chủ tế và quý cha đồng tế. Đoàn rước tiến về nhà thờ trong trật tự, cùng hân hoan cất cao những bài thánh ca du dương, với tâm tình sâu lắng.

  Trong phần mở đầu Thánh lễ, cha chủ sự Giuse Vũ Ánh Hồng cho thấy, mục đích của mỗi hội đoàn là làm vinh danh Chúa và thăng tiến bản thân. Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể cũng không ngoài mục đích đó. Vì thế, các em thiếu nhi phải luôn  nỗ lực thăng tiến bản thân, loan truyền Tin mừng Chúa Kitô và góp phần xây dựng xã hội qua việc sống khẩu hiệu của Thiếu Nhi Thánh Thể là CẦU NGUYỆN – RƯỚC LỄ - HY SINH – LÀM TÔNG ĐỒ.

  Chia sẻ trong bài giảng, cha Trưởng ban giáo lý Phao lô Nguyễn Tất Ứng, bằng những lời lẽ giản dị nhưng cũng rất dí dỏm, đã khơi gợi cho các em thấy những đức tính quý báu nơi trẻ thơ mà mỗi người cần có để được vào Nước Trời là đơn sơ, thật thà, đặc biệt là sống tin tưởng, phó thác. Cha kêu mời các em hãy phát huy những đức tính đáng quý này để nên thánh như chị thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã đi “con đường thơ bé” và trở thành một vị đại thánh trong Giáo hội.

   
   
   

  Sau bài giảng, các nghi thức cần thiết trong Phong trào đã được cử hành cách long trọng. Trong nghi thức “sai đi”, các Tông đồ Đội trưởng, các Huynh trưởng nói lên quyết tâm thi hành Sứ Mạng Làm Tông Đồ của mình là ĐEM CHÚA ĐẾN VỚI THIẾU NHI VÀ ĐEM THIẾU NHI ĐẾN VỚI CHÚA. Các Huynh trưởng và Tông đồ Đội trưởng đã nhận khăn từ cha Tuyên uý để chính thức nhận nhiệm vụ hướng dẫn Đoàn Thiếu Nhi trong giáo xứ. Trong nghi thức “ra mắt xứ đoàn”, các Huynh trưởng cũng như các ngành Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sỹ lần lượt đứng lên trình diện. Rồi cha Tuyên uý thẩm định các đoàn sinh. Các ngành đồng thanh hô vang khẩu hiệu của ngành mình. Tiếp đến, cha Tuyên uý long trọng công bố Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Têrêsa Hài Đồng Giêsu của giáo xứ Nam Biên chính thức ra mắt hoạt động. Sau đó, Ban Quản Trị đoàn tiến lên trình diện và mạnh dạn tuyên hứa thực thi những nhiệm vụ được giao phó.

  Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đã thay lời cho Đoàn Thiếu Nhi nói lên lòng biết ơn cha xứ cũng là cha Tuyên uý, quý cha, quý thầy, quý Ban Chấp Hành, quý phụ huynh và mọi người đã yêu thương, giáo dục và nâng đỡ để các em có được ngày hôm nay. Sau đó, cha chủ tế Giuse Vũ Ánh Hồng đã đại diện cho quý cha trong Hạt chúc mừng cha Tân Tuyên uý và giáo xứ Nam Biên trong ngày Ra Mắt Xứ Đoàn. Ước mong rằng, với ơn Chúa, qua sự bảo trợ của thánh quan thày, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Nam Biên sẽ ngày một thăng tiến hầu góp phần xây dựng một đức tin vững mạnh tại vùng đất này.

   
   

  Bùi Đồng Đinh

  Số lượt xem: 7499 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...