Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Giáo xứ Chính tòa Phát Diệm: 118 em được đón nhận Chúa Giê-su Thánh Thể lần đầu.

Lm. G. B. Lê Văn Hào | 09:56 | 30/07/2013

Đặc biệt trong thánh lễ hôm nay, bố mẹ các em dẫn chính con mình tiến vào nhà thờ và dẫn các con lên rước Chúa Giê-su Thánh Thể trong lần rước lễ đầu tiên của các em, đồng thời bố mẹ các em cũng được rước lễ dưới hai hình Bánh và Rượu.

  Trong Thánh lễ lúc 9h30’ Chúa Nhật 14 Thường Niên C tại nhà thờ Chính Tòa Phát Diệm, 118 em thiếu nhi của giáo xứ đã được rước lễ lần đầu. Những em này đã được học hết chương trình giáo lý Đến Bàn Tiệc Thánh trong 2 năm vào các sáng Chúa Nhật và trải qua các kỳ thi: viết và vấn đáp. Các em đã được xưng tội lần đầu vào sáng Thứ Năm trước đó.

  Để chuẩn bị lãnh nhận các Bí Tích cách ý thức và hiệu quả, các em có 1 tuần tĩnh tâm từ thứ Hai đến thứ Bảy vào lúc 4h00 chiều với nội dung: đào sâu thêm về Bí tích Rửa tội, Hòa Giải và Thánh Thể; chầu Thánh Thể và Thánh Lễ.

   
   

  Đặc biệt trong thánh lễ hôm nay, bố mẹ các em dẫn chính con mình tiến vào nhà thờ và dẫn các con lên rước Chúa Giê-su Thánh Thể trong lần rước lễ đầu tiên của các em, đồng thời bố mẹ các em cũng được rước lễ dưới hai hình Bánh và Rượu. Do vậy, các bậc phụ huynh này cũng được mời gọi đi lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải với các em vào sáng Thứ Năm trước đó. Hình ảnh con ngồi ở giữa, bố mẹ hai bên toát lên một bức tranh gia đình tuyệt đẹp và ý nghĩa, đồng thời nói lên trách nhiệm và sự quan tâm của cha mẹ đối với con cái trong việc giáo dục đức tin.

  Các em rất vui, hạnh phúc và sung sướng vì được rước Chúa Giê-su Thánh Thể vào tâm hồn mình lần đầu tiên trong cuộc đời và cảm nghiệm sự ngọt ngào và tình yêu của Chúa qua tình yêu thương chăm sóc của bố mẹ. Khi được hỏi về cảm nghĩ của mình, các em cho biết là rất vui và hạnh phúc, có em chia sẻ suốt đêm qua không ngủ mà nằm khóc vì hạnh phúc. Nhiều phụ huynh đã cảm động rơi nước mắt khi thấy con mình chia sẻ như thế.

  Đây quả là dịp đặc biệt trong cuộc đời các em. Được lãnh nhận hai bí tích Hòa Giải và Thánh Thể là một hồng ân lớn lao và để lại dấu ấn đức tin không bao giờ quên trong cuộc đời các em. Xin Chúa Giê-su Thánh Thể ngự mãi trong tâm hồn các em và biến đổi các em thành những thiếu nhi ngoan hiền của Ngài.

  Xem thêm hình ảnh tại đây

  Lm. G. B. Lê Văn Hào

  Số lượt xem: 7106 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...