Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Huấn luyện huynh trưởng cấp I đợt hai tại Bạch Liên cho sáu giáo xứ

Bùi Đồng Đinh | 15:32 | 24/07/2013

Để đẩy mạnh Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo phận cũng như để nâng cao khả năng và đào tạo nhân sự cho các giáo xứ, cha Trưởng Ban Giáo Lý Phao lô Nguyễn Tất Ứng đã mở sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp II từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 07 năm 2013 tại giáo xứ Bạch Liên.

  Để đẩy mạnh Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo phận cũng như để nâng cao khả năng và đào tạo nhân sự cho các giáo xứ, cha Trưởng Ban Giáo Lý Phao lô Nguyễn Tất Ứng đã mở sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp II từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 07 năm 2013 tại giáo xứ Bạch Liên.  Sa mạc huấn luyện đã thu hút trên 60 huynh trưởng đến từ các giáo xứ: Bạch Liên, Quảng Nạp, Hải Nạp, Lãng Vân, Uy Đức và Uy Tế.

  Ban Huấn Luyện tham gia khoá này gồm: cha Phao lô Nguyễn Tất Ứng - Tuyên uý sa mạc, cha Phao lô Nguyễn Văn Định - sa mạc trưởng, cha Giuse Vũ Văn Biển - sa mạc phó, cha Giuse Phạm Văn Công, cha Phêrô Trần Văn Phàn và quý thầy chủng sinh khoá K’07. Vì đang trong tuần văn hoá toạ đàm về Cụ Sáu, Ban Huấn Luyện đã quyết định lấy danh xưng Phêrô Trần Lục làm tên gọi của sa mạc huấn luyện.

  Trong bốn ngày làm việc, những người tham gia được ôn lại những lý thuyết căn bản của Phong trào, đồng thời dành nhiều thời gian thảo luận chung để mở rộng và nâng cao hiểu biết cũng như các kỹ năng chuyên môn trong việc điều hành Đoàn Thiếu Nhi. Các giờ làm việc theo đội và các giờ thảo luận là những khoảng thời gian thật sôi nổi và gây nhiều chú ý đối với các tham dự viên. Các đội lần lượt trình bày đề tài, cùng chia sẻ kinh nghiệm với các đội khác. Ngoài ra, họ còn phải giải trình cho những thắc mắc của các sa mạc sinh (những người tham gia sa mạc huấn luyện) và các câu hỏi của Ban Huấn Luyện.

  Ngoài kỹ năng về các phương pháp tự nhiên cần bổ túc, các Huynh trưởng còn có các giờ thực hành lãnh nhận Lời Chúa và những giờ chầu Mình Thánh trong suốt khoá huấn luyện. Điều này nhắc các Huynh trưởng phải luôn ý thức giáo dục các em thiếu nhi về “tôn chỉ của Thiếu Nhi Thánh Thể là sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể”.

  Cuối khoá huấn luyện, các sa mạc sinh được tham dự nghi thức gia nhập Dự trưởng và Huynh trưởng rất trang nghiêm và cảm động của xứ đoàn Gioan Tiền Hô. Từ nay, xứ đoàn này có thêm 11 Dự trưởng và 11 Huynh trưởng để cộng tác trong việc điều hành Đoàn Thiếu Nhi của giáo xứ nhà.

   
   

  Dù chỉ ở lại trong một thời gian ngắn, các Huynh trưởng từ các giáo xứ khác đến tham dự cũng đã cảm nhận được sự quan tâm đầy tình thương của cha chính và cha phó, cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình của bà con giáo dân giáo xứ Bạch Liên. Những tình cảm này cùng với những bài học bổ ích chắc chắn sẽ để lại những dấu ấn khó phai nơi những người tham dự.

  Theo ý kiến chung của Ban Huấn Luyện, đây là khoá huấn luyện đạt được nhiều hiệu quả và vì thế, cũng mang nhiều kỳ vọng nơi những người hữu trách. Ước mong rằng, các Huynh trưởng này sẽ nỗ lực đưa những điều đã được học tập áp dụng nơi giáo xứ mình để làm cho Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể ngày càng thêm vững mạnh hơn.

  Bùi Đồng Đinh

  Số lượt xem: 6495 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...