Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Sa mạc huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể tại giáo xứ Phát Diệm và Phát Vinh

Bùi Đồng Đinh | 09:51 | 17/07/2013

Khoá huấn luyện đã quy tụ trên 100 thành viên tham dự, trong đó, phần lớn là các bạn trẻ đang học Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. Tuy nhiên, có thành viên đã tới tuổi 70 và cũng có thành viên mới lên 6 tuổi.

  Trải qua thời gian dài trăn trở về việc thành lập Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể, cha chính xứ Tôma Aq. Nguyễn Bá Khuê và cha phó Gioan B. Lê Văn Hào đã quyết định mời Ban Giáo Lý giáo phận về mở sa mạc huấn luyện Huynh trưởng và Tông đồ Đội trưởng cấp I cho hai giáo xứ Phát Vinh và Phát Diệm từ ngày 09 đến ngày 12 tháng 07 năm 2013 tại giáo xứ Phát Diệm.

  Khoá huấn luyện đã quy tụ trên 100 thành viên tham dự, trong đó, phần lớn là các bạn trẻ đang học Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. Tuy nhiên, có thành viên đã tới tuổi 70, nhưng cũng có thành viên mới lên 6 tuổi. Dù vậy, tất cả đều tham gia rất nhiệt tình chương trình của khoá huấn luyện. Họ đứng trong một hàng ngũ, cùng hòa chung trong tâm tình của sự cầu nguyện học hỏi và trong nhịp điệu của những bài hát, điệu múa.

   
   

  Trong các hành trình sa mạc thông thường, các bạn trẻ hoá trang giống người Do thái và tìm hiểu về hành trình đức tin của những nhân vật trong Cựu Ước và thời sơ khai của Giáo Hội. Còn trong hành trình sa mạc lần này, những người tham gia hoá trang theo phong cách của người Việt cổ và bước theo dấu chân của các chứng nhân đã gieo mầm tin yêu trên đất nước Việt Nam mà cụ đặc biệt là những chứng nhân tại bắc Việt. Hành trình sa mạc cũng như đêm lửa thiêng đã làm sống lại hình ảnh của các chứng nhân lịch sử như giáo sỹ Inikhu, người truyền giáo đầu tiên vào Miền bắc; giáo sỹ Đắc Lộ, người đã gieo hạt giống Tin mừng đầu tiên trên đất Phát Diệm; thày giảng Anrê Phú Yên, vị tử đạo tiên khởi của Giáo hội Việt nam; và cha Phêrô Trần Lục, tác giả của khu quần thể Nhà thờ lớn Phát Diệm âm vang toàn thế giới vì phong cách mang đậm nét Á đông.

   

  Trong suốt những ngày huấn luyện, các bạn trẻ đã luôn nhận được sự động viên, săn sóc chu đáo của hai cha chính phó, Ban Chấp Hành giáo xứ, hội Hiền mẫu, các vị ân nhân. Ngoài ra, còn có sự hiện diện đầy ưu ái của cha trưởng ban giáo lý Phao lô Nguyễn Tất Ứng (cũng là cha Tuyên uý sa mạc) và cha trưởng ban giới trẻ Phao lô Nguyễn Văn Định (cũng là cha sa mạc trưởng của khoá huấn luyện).

   
   

  Ước mong rằng, với những quan tâm này, Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể của hai giáo xứ Phát Vinh và Phát Diệm sẽ ngày một phát triển, để góp phần làm cho đức tin của cộng đoàn ngày một thêm vững mạnh hơn.

  Bùi Đồng Đinh

  Số lượt xem: 7118 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...