Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Sa mạc huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Hảo Nho

Bùi Đồng Đinh | 19:25 | 12/07/2013

Đây là giáo xứ có bề dày lịch sử ngót bốn trăm năm. Mảnh đất này đã được cha Đắc Lộ (Alecxandre de Rhodes), Dòng Tên, đặt bước chân truyền giáo đầu tiên vào năm 1627.Trải qua biết bao biến cố thăng trầm, giáo xứ Hảo Nho vẫn trung kiên giữ vững đức tin.

  Từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 06, nhận lời mời của cha Phêrô Nguyễn Văn Chuyển, Ban Giáo Lý đã đến mở sa mạc huấn luyện Huynh trưởng và Tông đồ Đội trưởng tại giáo xứ Hảo Nho.

  Đây là giáo xứ có bề dày lịch sử ngót bốn trăm năm. Mảnh đất này đã được cha Đắc Lộ (Alecxandre de Rhodes), Dòng Tên, đặt bước chân truyền giáo đầu tiên vào năm 1627.Trải qua biết bao biến cố thăng trầm, giáo xứ Hảo Nho vẫn trung kiên giữ vững đức tin. Cộng đoàn Hảo Nho lớn mạnh đã sản sinh thêm nhiều giáo hạt và giáo xứ trong giáo phận Phát Diệm hôm nay.

  Tiếp nối bước chân của cha ông trong việc sống và củng cố đức tin. Cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Chuyển đã không ngừng đào tạo nhân sự và xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc trau dồi giáo lý cho tầng lớp trẻ. Đặc biệt, ngài đã mời Ban Giáo Lý đến huấn luyện đội ngũ Huynh trưởng và Tông đồ Đội trưởng, nhằm chuẩn bị cho việc thành lập Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể tại đây.

  Vị thánh Bổn Mạng được chọn cho sa mạc huấn luyện và cho xứ đoàn trong tương lai là thánh Gioan Đoàn Viết Đạt. Ngài về nhận xứ năm 1798 và là cha xứ đầu tiên của giáo xứ Hảo Nho. Vì lòng yêu mến Chúa và sự an lành cho đoàn chiên, cha Gioan Đạt đã tự nguyện phó nộp thân mình chịu chết. Ngài được phúc tử vì đạo sau 05 tháng làm cha xứ.

  Trong suốt khóa huấn luyện, cha Phêrô Nguyễn Văn Chuyển đã luôn ân cần động viên, khích lệ các bạn trẻ cả về vật chất và tinh thần. Ngài tha thiết mời gọi những người tham dự nỗ lực học hỏi, rèn luyện và hăng say cộng tác với Ban Huấn Luyện để việc đào tạo đạt nhiều hiệu quả.

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong khóa huấn luyện:

   

   

  Xem thêm ảnh tại đây

  Bùi Đồng Đinh

  Số lượt xem: 6711 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...