Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Một chuyến đi - một trải nghiệm mới - học cách yêu thương

Thảo Nguyên | 16:09 | 05/10/2012

148 em như 148 vầng trăng khuyết nhưng cũng đủ để xoa dịu, làm lắng đọng, làm mát tâm hồn những ai đang lo lắng, đang ghen tị,đang vất vả bon chen trong cuộc sống mưu sinh.


  TRUNG THU 2012 (Giới trẻ Công Giáo Phát Diệm tại miền Nam)


  MỘT CHUYẾN ĐI - MỘT TRẢI NGHIỆM MỚI - HỌC CÁCH YÊU THƯƠNG
  (Bài viết của Thảo Nguyên)

  “Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu. Cán đây rất dài cán cao quá đầu. Em cầm đèn sao em hát vang vang. Đèn sao tươi màu của đềm rằm liên hoan ! Tùng rinh rinh,tùng tùng tùng rinh rinh”


  Trung thu lại về, háo hức, chờ đợi, và cả những dự định. Hì, nó muốn có bánh Trung thu, ngày nào đi học nó cũng nhìn: Kinh Đô, Đồng Khánh, cả Bibica nữa cơ chứ. Mua 1 tặng 1, mua 1 tặng 2, và rồi mua 1 tặng 3, nó nhìn và thấy vui vui.

  Trung thu năm ngoái đã là một kỷ niệm đáng nhớ, và năm nay cũng thế! Nhóm đã có rất nhiều dự định để tổ chức Trung Thu sao cho thật ý nghĩa và ấm áp. Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Sao Mai là địa điểm thiện nguyện của nhóm. Không quá quymô, không xa xôi, không nhiều vật chất nhưng nó thấy vẫn ấm áp và hạnh phúc.

  Nó đến trung tâm khi mọi người đã ở đó được một lúc lâu rồi. Một cảm giác hơi ngại ngùng, e sợ khi bắt đầu tiếp xúc với các em. Nhưng ánh mắt, nụ cười, khuôn mặt thơ ngây trẻ thơ của các em đã xóa đi tất cả. Nó hòa mình cùng mọi người, nói chuyện, chơi cùng các em. Không phát triển bình thường, cơ thể không trọn vẹn nhưng nó biết rằng, chắc chắn các em còn hơn nó nhiều lắm. Sự lạc quan, hồn nhiên, tâm hồn các em sáng trong như ánh trăng đêm rằm vậy.

  148 em như 148 vầng trăng khuyết nhưng cũng đủ để xoa dịu, làm lắng đọng, làm mát tâm hồn những ai đang lo lắng, đang ghen tị,đang vất vả bon chen trong cuộc sống mưu sinh. Mỗi em như là một bông hoa tỏa hương trong cuộc đời, không nồng nàn như hoa sữa, không kiêu sa như hoa hồng nhưng trong trắng, thơ ngây và man mác như hoa huệ ngoài đồng. Nó bỗng nhớ tới“Hãy nhìn hoa huệ mà suy: làm sao chúng không kéo sợi, không dệt vải, thế mà,Thầy bảo cho anh em biết: ngay cả vua Salômôn, dù vinh hoa tột bậc, cũng không mặc đẹp bằng một bông hoa ấy” (Luca, 12, 27).Vâng, trong cuộc sống này, đã bao lần nó lo lắng, nó tự kiêu, nó không tin tưởng, nó không tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa! Thật đáng trách biết bao!

  Rời trung tâm khi trời đã trở về chiều, nó về Nhà hưu với cảm giác thật khó tả. Chuẩn bị cho hành trình tiếp theo, đến nhà Cha DVD để cùng với các thành viên trong nhóm Lãng Vân tổ chức Trung thu cho các em dưới Bình Chánh. Đi thật xa, thật xa...rồi cũng tới nơi. Bầu trời đêm Trung Thu man mác, một chút hơi sương. Dưới sự hướng dẫn của các anh chị, và sự trợ giúp của các bậc phụ huynh, các thiên thần nhỏ đang quây lại thành một vòng tròn méo - tập múa Chicken Dance. Nó hòa vào cùng các em, những đôi mắt tròn xoe, những đôi chân nhí nhảnh trình diễn những vũ điệu mà các biên đạo múa chưa từng được biết đến. Ôi, những tiếng cười vang dội khắp khu xóm của các bậc phụ huynh sao hạnh phúc đến thế.

  Niềm vui nối tiếp niềm vui, nụ cười trẻ thơ không ngừng nở trên môi các em. Tết Trung Thu rước đèn đi chơi. Em rước đèn đi khắp phố phường. Lòng vui sướng với đèn trong tay. Em múa ca trong ánh trăng rằm. Đèn ông sao với đèn cá chép. Đèn thiên nga với đèn bướm bướm. Em rước đèn này đến cung...” Các bố,các mẹ và cả các “bé lớn” cũng rước đèn cùng các em, sao thân thương đến thế! Kết thúc đêm trung thu, các em cùng các mẹ các bố ra về. Với nó hạnh phúc dường như chỉ là được thấy nụ cười.

  Trời đã về khuya, nó cùng ăn một chút với ông bà cố của Cha, các anh chị rồi về lại thành phố. Trong lòng mang một niềm vui khó tả. Mong rằng các thiên thần nhỏ sẽ có một kỉ niệm đáng nhớ, một tuổi thơ tràn đầy niềm vui làm hành trang cho cuộc đời mai sau!

  Con xin cám ơn Mẹ đã cho con sống một ngày bình an và thật ý nghĩa!

  Tp. Hồ Chí Minh ngày 30/09/2012

  Số lượt xem: 6691 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...