Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ xứ Bạch Liên, Quảng Nạp, Hải Nạp cầu nguyện Taizé tháng 9

C.T.V. xứ Bạch Liên | 22:16 | 13/09/2012

“Cầu Cho Học Sinh-Sinh Viên Bước Vào Năm Học Mới”, để xin Chúa Giêsu là Thầy, là Bạn hướng dẫn và đồng hành cùng với các em trong năm học mới này.

  Vào đầu tháng chín , những  làn gió nhè nhẹ mát mẻ của mùa thu tràn về, là lúc các em học sinh, sinh viên nô nức sửa soạn hành trang bước vào năm học mới. Riêng đối với các em công giáo luôn ý thức rằng mọi việc “làm bởi ta cho bởi Chúa”, nhất là trong việc đào tạo con người. Ý thức được tầm quan trọng ấy, cha xứ đã tổ chức cho các bạn học sinh, sinh viên ba giáo xứ Bạch Liên- Quảng Nạp- Hải Nạp cầu nguyện Taize với chủ đề: “Cầu Cho Học Sinh-Sinh Viên Bước Vào Năm Học Mới”, để xin Chúa Giêsu là Thầy, là Bạn hướng dẫn và đồng hành cùng với các em trong năm học mới này.

  Tiết trời của đầu mùa thu, làm cho màn đêm buông nhanh và trầm lắng hơn. 7 giờ 30 buổi cầu nguyện bắt đầu với sự tham dự của khoảng 400 các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh. Lời ca nhẹ nhàng, êm đềm “Nguyện xin Chúa Ngôi Ba… nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng”đã được cộng đoàn cất lên dưới sự chủ sự của thầy phó tế Giuse Vũ Văn Biển.

  Tiếp ngay sau bài hát khởi đầu là những câu Kinh Thánh được trích trong sách Huấn Ca và Thánh Vịnh, cùng với điệp khúc của lời bài hát Xin Giữ ConNguyện xin Chúa giúp con bắt đầu và lại bắt đầu…”. Sau lời hát là đoạn Tin mừng Mt 25, 14-30 nói về việc ông chủ giao của cải cho mỗi người, phần mỗi người tùy theo khả năng mà làm lợi những nén bạc Chúa trao.

  Cách cụ thể mỗi học sinh, sinh viên phải biết làm lời lãi những nén bạc Chúa trao bằng việc siêng năng học tập, trau dồi tri thức đạo đức, nhất là kiến thức giáo lý để làm sáng danh Chúa, mưu ích cho xã hội và Giáo hội.

  Phần cuối của buổi cầu nguyện, cộng đoàn cùng cất lên lời Kinh Lạy Cha và đón nhận phép lành của  chủ sự, cùng với lời bài hát Mẹ Từ Bi, để xin Mẹ dắt dìu, đỡ nâng và đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên trong năm học mới này.

   

   C.T.V. xứ Bạch Liên

  Số lượt xem: 6845 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...