Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ xứ Bạch Liên, Quảng Nạp, Hải Nạp cầu nguyện Taizé tháng tám

C.T.V. xứ Bạch Liên | 17:33 | 07/08/2012

"Này đây Chúa ơi con hiến dâng cho Ngài, niềm tin tâm tư cùng trái tim nồng cháy, từ đây hăng say theo bước chân của Ngài trung kiên làm chứng nhân Nước Trời thắp lên hạnh phúc cho muôn người”.

  Theo thường lệ, tối chủ nhật đầu tháng, giới trẻ ba xứ Bạch Liên, Quảng Nạp, Hải Nạp tập trung về giáo xứ Bạch Liên để tham dự buổi cầu nguyện Taizé. Chủ đề cầu nguyện tháng tám là “Cầu cho các bạn trẻ được mời gọi theo Chúa Giêsu”.

  Nội dung cầu nguyện

  Đúng 19 giờ 30 buổi cầu nguyện bắt đầu bằng dấu thánh giá của chủ sự, sau đó mọi người cùng hoà chung tâm tình trong bài hát “Xin Giữ Con” cùng với ngọn nến cháy sáng lung linh trong tay.

  Đoạn Tin Mừng đọc trong buổi cầu nguyện Mt 4,18-22, nói về việc Chúa gọi bốn môn đệ đầu tiên và các ông đã dứt khoát bỏ mọi sự và mau mắn theo Người. Giờ cầu nguyện bắt đầu, thầy phó tế Giuse Vũ Văn Biển ngỏ lời với các bạn trẻ và cộng đoàn như sau: “Kính thưa cộng đoàn, ngày nay chúng ta đang sống trong một thế giới phát triển về mọi phương diện, đó là thế mạnh, là cơ hội tốt để giúp con người thăng tiến và có điều kiện sống tốt hơn, dễ tiếp cận học hỏi giao lưu với nhau hơn qua các phương tiện thông tin viễn thông hiện đại và đa dạng… Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó cũng  kéo theo vô vàn thách đố, đó là lối sống qúa thực dụng, vô cảm, dửng dưng, hưởng  thụ, xa rời với những mầu nhiệm thiêng thánh. Hậu quả là người ta dễ dàng làm điều xấu và vô tư bỏ qua điều tốt. Nguy hại hơn đó là người ta mất định hướng trong những chọn lựa của cuộc sống. Do đó, con người dễ lầm đường lạc lối mất niềm tin vào cuộc sống và vào Thiên Chúa. Lớp người chịu tác động mạnh nhất của xu hướng này là giới trẻ. Hôm nay, chúng ta quy tụ nơi đây để cùng nhau hiệp ý cầu nguyện cho các bạn trẻ biết nhìn lên Đức Giê su  Ki-tô, bước theo Chúa và  học với Chúa, vì Người là Chúa, là Thầy và là Bạn của giới trẻ”.

  Buổi cầu nguyện kết thúc trong bầu khí tĩnh lặng của màn đêm, đọng lại trong tâm hồn các bạn trẻ và mọi người niềm vui, hạnh phúc, bình an và lòng khao khát hiến dâng trọn cuộc đời cho Chúa như lời của bài hát: “Này đây Chúa ơi con hiến dâng cho Ngài, niềm tin tâm tư cùng trái tim nồng cháy, từ đây hăng say theo bước chân của Ngài trung kiên làm chứng nhân Nước Trời thắp lên hạnh phúc cho muôn người”.

  C. T .V xứ Bạch Liên

  Số lượt xem: 6985 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...