Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Ba Xứ Đoàn Gioan Tiền Hô: Bạch Liên, Quảng Nạp, Hải Nạp mừng sinh nhật lần thứ nhất

C.t.v. giáo xứ Bạch Liên | 17:00 | 02/08/2012

Cho đến nay giáo phận Phát Diệm đã có bốn giáo xứ chính thức thành lập xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, đó là giáo xứ Bạch Liên – Quảng Nạp – Hải Nạp và Lãng Vân với đầy đủ cơ cấu tổ chức

  Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, mà tiền thân là phong trào Nghĩa Binh Thánh Thể đã được thành lập rất sớm ở giáo phận Phát Diệm vào năm 1932. Tuy nhiên vì hoàn cảnh lịch sử xã hội, phong trào Nghĩa Binh Thánh Thể không còn được phổ biến và sinh hoạt tại giáo phận Phát Diệm trong nhiều năm qua. Nhận thấy ích lợi của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong việc đào tạo và huấn luyện thiếu nhi về phương diện nhân bản và thiêng liêng, với mục đích là “sống Lời Chúa và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể”. Năm 2011 được coi là năm bắt đầu tái lập lại phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, với sự kiện liên đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể An rê Phú Yên giáo phận Thành Phố Hồ Chí Minh mở sa mạc huấn luyện, đào tạo huynh trưởng cấp một cho giáo phận Phát Diệm, theo lời mời của Đức Cha Giuse Nguyễn Năng và cha trưởng ban giáo lý của giáo phận.

  Cho đến nay giáo phận Phát Diệm đã có bốn giáo xứ chính thức thành lập xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, đó là giáo xứ Bạch Liên – Quảng Nạp – Hải Nạp và Lãng Vân với đầy đủ cơ cấu tổ chức: Cha tuyên úy, ban quản trị xứ đoàn, các huynh trưởng, trợ trưởng, trợ tá và các đoàn sinh ở các nghành: chiên con, ấu nhi, thiếu nhi và nghĩa sĩ. Một số giáo xứ khác là: Cồn Thoi – Hợp Thành – Tôn Đạo – Uy Đức – Uy Tế đang trong thời gian ổn định cơ cấu tổ chức, và hy vọng một ngày không xa, các giáo xứ trên sẽ chính thức thành lập xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.

  Hôm nay ngày 31 tháng 07 năm 2012, là ngày sinh nhật lần thứ nhất của xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gioan Tiền Hô ba giáo xứ: Bạch Liên – Quảng Nạp và Hải Nạp. Trong ngày mừng sinh nhật của xứ đoàn hôm nay, các em đã được tham dự thánh lễ, vui chơi, liên hoan văn nghệ và thi giáo lý theo các khối, các nghành.

  Theo chương trình của ban tổ chức, từ 7 giờ sáng các anh chị huynh trưởng và toàn thể các đoàn sinh của các nghành trong ba xứ đoàn đã sẵn sàng cho chương trình mừng sinh nhật xứ đoàn. Ngỏ lời với các đoàn sinh trong lễ chào cờ, cha tuyên úy Phao lô Nguyễn Tất Ứng đã đưa ra ý lực sống cho các đoàn sinh là “KHIÊM NHƯỜNG” theo gương thánh Gioan Tiền Hô bổn mạng của xứ đoàn. Đây cũng là chủ đề chính xuyên suốt nội dung chương trình mừng sinh nhật của xứ đoàn. Khiêm nhường không phải là sợ hãi, yếm thế, nhưng là dấn thân phục vụ không ngại khó, ngại khổ. Khiêm nhường cũng không phải là ủy mị, yếu đuối, nhút nhát, nhưng là cương nghị và can đảm, biết phân biệt phải trái, đúng sai và biết nhận trách nhiệm về mình trong mọi vấn đề của cuộc sống. Thánh Gioan Tiền Hô đã sống tinh thần đó để làm chứng cho Chúa.

  Sau giờ chào cờ, các em tham dự thánh lễ mừng sinh nhật của xứ đoàn, thánh lễ xong, các em có ít phút để giải lao. Chương trình mừng sinh nhật của xứ đoàn được tiếp nối bằng buổi giao lưu văn nghệ và thi giáo lý. Các đoàn sinh trong các nghành đã tích chuẩn bị học hỏi giáo lý, Kinh Thánh và phụng vụ, bởi thế hầu hết các vòng thi giáo lý đã được các em đưa ra các đáp án rất chính xác. Sau mỗi vòng thi ngoài phần thưởng là những tràng pháo tay của khán giả, các em còn được thưởng bút, vở viết, đây là những phần thưởng nhỏ bé, nhưng hết sức ý nghĩa đối với các em đang.

  Chương trình mừng sinh nhật của xứ đoàn được kết thúc bằng lời bế mạc và phép lành của cha tuyên úy Phao lô Nguyễn Tất Ứng, cũng là cha xứ của ba xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gioan Tiền Hô.

  C.t.v. giáo xứ Bạch Liên

  Số lượt xem: 7195 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...