Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ xứ Bạch Liên, Quảng Nạp, Hải Nạp cầu nguyện Taizé tháng bảy

C. T. V giáo xứ Bạch Liên | 05:51 | 13/07/2012

Tối Chúa Nhật ngày 01/7/2012, giới trẻ ba giáo xứ Bạch Liên, Hải Nạp và Quảng Nạp đã tổ chức buổi cầu nguyện Taizé tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Bạch Liên, với chủ đề“ Cầu cho giới trẻ biết quan tâm đến công việc của giáo xứ, giáo phận và Giáo hội”.

  sTối Chúa Nhật ngày 01/7/2012, giới trẻ ba giáo xứ Bạch Liên, Hải Nạp và Quảng Nạp đã tổ chức buổi cầu nguyện Taizé tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Bạch Liên, với chủ đề Cầu cho giới trẻ biết quan tâm đến công việc của giáo xứ, giáo phận và Giáo hội. Buổi cầu nguyện hôm nay có đông đảo mọi người đến tham dự , trong đó phần lớn là các bạn trẻ, còn lại là các ông bà cao niên, gia trưởng, hiền mẫu và các em thiếu nhi.

  19 giờ 30 mọi sự chuẩn bị hoàn tất, đến giờ cầu nguyện, các bạn giới trẻ và mọi người tham dự lần lượt tiến vào địa điểm, nơi diễn ra buổi cầu nguyện để tập một số bài hát thánh ca. Đúng 19 giờ 45 mọi người thắp sáng nến trên tay, buổi cầu nguyện được bắt đầu với bài hát “Cầu xin Chúa Thánh Thần” và lời nguyện của Cha chủ sự. Sau đó những câu Thánh vịnh được các bạn trẻ đọc lên hòa trong tiếng nhạc nền du duơng, cùng với những nét mặt tươi vui hướng về “Ánh sáng Lời Chúa” làm cho bầu khí cầu nguyện thật trang nghiêm và sốt sắng.

  Ngỏ lời với các bạn trẻ và mọi người trong buổi cầu nguyện hôm nay, cha chủ sự nói: “Kính thưa cộng đoàn, các bạn trẻ hôm nay đang sống trong một thế giới phát triển không ngừng và đa dạng, họ được hưởng nhiều thành quả tiến bộ ở mọi lĩnh vực với những phát minh sáng chế do khoa học kỹ thuật công nghệ mang lại. Đó là những điều thuận lợi giúp các bạn trẻ có cơ hội để phát triển và thăng tiến. Tuy nhiên các bạn trẻ cũng phải đối diện với vô vàn thách đố của thời đại làm cho họ khó có thể vượt qua hoặc bị lôi kéo hay bị mất phương hướng, đó là lối sống thực dụng, dửng dưng vô cảm trước mọi vấn đề của thời đại, kể cả trong lãnh vực đức tin… đây là điều trở ngại lớn nhất và là căn bệnh mà các bạn trẻ hôm nay dễ dàng mắc phải. Trong tháng cầu nguyện cho giáo phận, hôm nay chúng  ta quy tụ nơi đây, để dâng lên Chúa những uớc nguyện nhỏ bé của chúng ta, xin cho mọi ngừơi đặc biệt là các bạn trẻ  biết quan tâm hơn và tích cực góp phần xây dựng giáo xứ, giáo phận và Giáo hội, bằng lời cầu nguyện, bằng sự đồng cảm với giáo phận qua mọi biến cố. Cụ thể là tích cực tham gia vào đời sống của giáo phận qua các sinh hoạt hội đoàn, nhất là các hội đoàn thăng tiến nơi các giáo xứ”.

  Mọi người đang sốt sắng, thinh lặng cầu nguyện thì bất ngờ một cơn mưa rào ập tới. Tưởng chừng như trận mua rào sẽ làm gián đoạn hay phá vỡ sự nghiêm trang, sốt sắng của buổi cầu nguyện. Nhưng không! mọi người vẫn đứng trang nghiêm dưới mưa, vẫn vang lên tiếng hát chúc tụng, ngợi khen, tạ ơn Thiên Chúa.

  20 giờ 30 kết thúc buổi cầu nguyện với lời ca dâng lên Đức Maria. Tất cả mọi người ra về với nét mặt đầy ắp niềm vui, bình an và lạc quan trong tình yêu của Thiên Chúa.

  Tập tin đính kèm

  Nội dung cầu nguyện Taizé

  Nội dung chầu Thánh Thể

  C. T. V giáo xứ Bạch Liên

  Số lượt xem: 7107 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...