Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Lời Tri Ân

Luca Phạm Quang Huy | 08:45 | 02/02/2012

Ý thức được những hồng ân lớn lao được nhận lãnh, SVCGPD hứa sẽ luôn sống xứng đáng là con cái Thiên Chúa và là con dân của vùng đất Địa Linh Nhân Kiệt. Chúng con muốn mình trở nên con đường, nên nhân chứng của sự Thật và là hy vọng của Sự Sống

  Hôm nay - ngày Gặp mặt đầu xuân mới, một dịp để chúng con - SVCGPD bày tỏ sự tri ân Đức Cha Giuse, Quý Cha, Quý nam nữ tu sĩ, Quý ân nhân cùng toàn thể cộng đồng dân Chúa trong giáo phận Mẹ bởi sự bao bọc, dìu dắt, nâng đỡ chúng con trong mỗi bước trưởng thành!

  Cách đặc biệt, chúng con tri ân Đức Cha Giuse đã tổ chức cho Học sinh – Sinh viên ngày gặp mặt thân mật đầy ý nghĩa này, cùng ban lời huấn dụ quí báu như hành trang thiêng liêng cần thiết để chúng con thêm xứng đáng làm chứng nhân của Chúa giữa môi trường đại học.

  Chúng con cám ơn quý Cha, Cha quản lý, Cha chính xứ Phát Diệm, Quý Thầy đồng hành, quý tu sỹ Dòng, quý anh chị cựu SVCGPD, quý Ân nhân, giáo dân đang cố gắng sống thánh thiện giữa đời, đã chia sẻ và nâng đỡ chúng con cách này hay cách khác.

  Chúng con, thế hệ trẻ của đất mẹ Phát Diệm đã tạm xa mái ấm gia đình, xa làng quê, xứ đạo để đi tới những ngôi trường Đại học ở khắp mọi miền của Tổ Quốc với mộng ước xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Hôm nay, chúng con như vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi trở về gia đình ăn Tết, về với ngôi Nhà Chung Phát Diệm. Nơi đây, chúng con được cùng nhau vui chơi, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm linh thiêng, kinh nghiệm học hành và kinh nghiệm sống giữa chốn đô thị phồn hoa. Trở lại ngôi nhà chung bên Đấng Mục Tử, chúng con cảm nhận được một luồng gió mới, được cùng nhau tuyên tín lại lời hứa ngày chịu phép Rửa Tội, được cùng Ngài dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa nhân ngày đầu năm mới. Tất cả những điều đó đã giúp mỗi người trong chúng con can đảm sống tốt hơn nơi cuộc sống xa nhà đầy cám dỗ; thôi thúc những con tim, khối óc đi theo tiếng thì thầm của Thánh Thần để trao ban tình Chúa, tình người đến với mọi nơi chúng con qua, mọi người chúng con gặp gỡ. Ngày Gặp Mặt này như một bảo đảm nâng đỡ của Mẹ Giáo Hội đối với người trẻ chúng con trong công việc học tập, nghiên cứu và sống chứng nhân giữa đời.

  Ý thức được những hồng ân lớn lao được nhận lãnh, SVCGPD hứa sẽ luôn sống xứng đáng là con cái Thiên Chúa và là con dân của vùng đất Địa Linh Nhân Kiệt. Chúng con muốn mình trở nên con đường, nên nhân chứng của sự Thật và là hy vọng của Sự Sống

  Chắc hẳn trong dịp này chúng con có nhiều điều thiếu sót, chúng con xin Đức Cha, Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ cùng Quý vị thứ lỗi.

  Xin Mẹ Maria cho chúng ta luôn sống dưới sự bảo trợ của Mẹ, và xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban xuống mọi người dồi dào ơn lành hồn xác.

  Luca Phạm Quang Huy
  Lm. đồng hành SVCGPD

  Số lượt xem: 7056 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...