Trang chủ > MỤC VỤ > Giới trẻ - Thiếu nhi

Giới trẻ - Thiếu nhi

Bài báo cáo các hoạt động của nhóm SVCG Phát Diệm năm 2011

Thư ký : Ngọc Minh | 22:33 | 29/01/2012

Hội SVCG Phát diệm chúng con gồm nhóm SVCG Phát diệm tại Hà nội, nhóm SVCG và giới trẻ Phát diệm tại Sài gòn, nhóm SVCG Phát diệm tại Ninh Bình, Nam Định, Thái Nguyên.


  Trọng kính Đức Cha, Kính thưa các Cha, các Thầy và toàn thể các bạn học sinh, sinh viên Công giáp Phát Diệm thân mến!

  Trong không khí rộn ràng của mùa xuân, lời đầu tiên cho phép con được gửi lời chúc mừng năm mới tới Đức Cha, quý Cha, quý Thầy và toàn thể các bạn. Chúc các Ngài và các bạn một năm mạnh về thể, sáng về trí và đặc biệt là một tâm hồn tràn đầy ơn thiêng của Thiên Chúa.

  Trọng kính Đức Cha, Kính thưa các Cha, các Thầy và toàn thể các bạn học sinh, sinh viên Công giáo Phát Diệm thân yêu.

  Cùng với nhịp thở của đất trời, một năm đã qua đi với biết bao thăng trầm, bao vui buồn, có thử thách, có thuận lợi đối với Hội SVCG Phát Diệm chúng con. Cảm tạ Hồng ân Thiên Chúa và Mẹ Maria, nhờ sự bảo ban của Đức Cha, cùng với sự đồng hành của Cha Giuse Đinh Công Lịch, Cha Luca Quang Huy, sự trợ sức của các Thầy, các ân nhân và quan trọng hơn hết là lòng nhiệt thành, lòng mến Chúa yêu người của tất cả các bạn SVCG Phát Diệm, chúng con đã có một năm hồn an xác mạnh với những thành quả đã được gặt hái và những khuyết điểm chưa thể khắc phục.

   Hội SVCG Phát diệm chúng con gồm nhóm SVCG Phát diệm tại Hà nội, nhóm SVCG và giới trẻ Phát diệm tại Sài gòn, nhóm SVCG Phát diệm tại Ninh Bình, Nam Định, Thái Nguyên. Ở mỗi nơi, chúng con ngoài việc lo chu toàn bổn phận học hành, chúng con đã có những cách khác nhau để làm việc Bác ái, loan báo Tin mừng của Chúa và làm rạng danh những người con Phát diệm.

  Nhóm SVCG Phát diệm tại Hà Nội đã có một năm nhiều biến đổi, chúng con chia tay Cha đồng hành Giuse Đinh Công Lịch để nhận được sự bảo ban, đồng hành của Cha Luca Quang Huy.

  - Tháng 3 năm 2011, chúng con đã có một chuyến đi tĩnh tâm thiêng liêng tại Đan Viện Châu Sơn. Tạm gác lại mọi bộn bề của cuộc sống, chúng con được chuyện trò cùng Chúa, gột rửa biêt bao hoài nghi để đến với Chúa một cách chân thành hơn.

  - 30/4 – 1/5. Trong tâm tình đón Chúa sống lại, chúng con cùng với sự trợ giúp của các ân nhân, sự yêu thương và tinh thần phụng vụ Chúa đã ban, đem chương trình thiện nguyện Men Phục Sinh đến với Giáo xứ Vô Hốt nghèo. Nụ cười tươi rói của các em thiếu nhi và ánh mắt ánh lên tình yêu Thiên Chúa của con người nơi đây chính là động lực để chúng con có nhiều hơn nữa những chương trình như thế.

  - Tiếp sức mùa thi năm 2011, nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội chúng con đã đón được hơn 1000 các em thí sinh lên Hà nội dự thi, lo ăn ở, chăm sóc và đồng hành cùng các em trong suốt mùa thi căng thẳng. Kết quả ngày hôm nay của các em tân SV chính là món quà lớn lao nhất dành cho chúng con.

  - Gần đây nhất là Giáng Sinh Yêu Thương, nhóm chúng con đã tổ chức được hai chương trình. GSYT dành cho những người khuyết tật tại Trung tâm Khuyết tật Vì ngày mai – Hà Nội và GSYT đến với miền quê Gia Viễn nghèo. Nụ cười của các em thiếu nhi dành cho chúng con như nụ cười của Chúa Hài Đồng, giọt nước mắt cảm động của những cụ già neo đơn như ánh mắt sầu bi của Chúa khi vác trên vai thập giá nặng nề. Chúng con biết, Chúa của chúng con hiện hữu ở mọi nơi chúng con đi qua.

  Chúng con cảm tạ Chúa vì đối với học sinh, sinh viên chúng con, Chúa lại hiện lên một cách ưu ái hơn, có cơ thể lành lặn, có cơ hội học hành. Chỉ khi đem những ưu ái ấy phục vụ cộng đồng, chúng con mới có thể giúp Thiên Chúa tỏ mình một cách hoàn thiện nhất với nhân loại.


  SVCG  Phát Diệm tĩnh tâm mùa Chay tại Đan Viện Châu Sơn - Ảnh BTTSVCGPD


  Chương trình Men Phục Sinh tại GX Lạc Bình


  Nhóm SVCG và Giới trẻ Phát Diệm tại Sài gòn, chúng con cũng đã trải qua một năm phát triển mạnh mẽ trong niềm vui và sự ấm áp của tình đồng hương.

  Chúng con ở xa nhà, xa quê hương, xa giáo phận mẹ Phát Diệm, nhưng chính vì lẽ đó mà chúng con cảm nhận được nhiều hơn và trân trọng hơn tình đồng hương, tình của những người con Phát Diệm xa nhà. Tại An dưỡng viện Phát Diệm nằm tại 212 Lê Đức Thọ quận Gò Vấp, cùng với Cha phụ trách Giuse Đinh Văn Điệp dòng Cát Minh, chúng con đã tổ chức đươc rất nhiều chương trình thiện nguyện có ý nghĩa.

  -Trung thu năm qua, chúng con làm chương trình thiện nguyện Mảnh trăng cuộc đời tại dòng Thiên Phúc – Củ Chi.

  -Chuyến hành hương tới núi Đức Mẹ Tà Pao.

  -Chuyến tĩnh tâm chủ đề “Yêu để được yêu” tại Dòng Biển Đức.

  -Giáng sinh với Chủ đề “Giáng sinh yêu mãi đến cùng” tại trung tâm trẻ mồ côi Hoa Mẫu Đơn.

  Lại thêm một lần nữa, chúng con nhận ra Chúa của chúng con ở khắp mọi nơi trên thế giới này, và chỉ có đi theo con đường của Người, chúng con mới tìm được cho mình hạnh phúc đích thực và sự anh lành trong tâm hồn.


  Đêm Giáng Sinh "Yêu Mãi Đến Cùng" - Nhóm Giới trẻ tại miền Nam


  Nhóm SVCG Phát diệm tại Ninh Bình, gần với Giáo xứ mẹ nhất, chúng con nhận được nhiều ưu ái và quan tâm của Giáo phận nhà. Trong suốt một năm qua, anh em  chúng con tuy còn non trẻ nhưng cũng đã làm được thật nhiều điều có ý nghĩa. Chúng con kết hợp cùng nhóm SVCG PD tại Hà Nội trong các chương trình thiện nguyện lớn, tổ chức các chương trình bác ái quy mô nhỏ hơn như góp quần áo cũ và sách vở cho người nghèo, nhặt nhạnh ve chai, đồ nhựa cũ trong các xóm trọ bán lấy tiền gây dựng quỹ Bác ái. Điều đặc biệt là nhóm SV tại Ninh Bình chúng con thuận tiện, gần gũi về địa lý nên các bạn đi sinh hoạt rất đông đủ, đều đặn, chúng con tập được rất nhiều bài cử điệu, bài hát, ca vang lên những lời ca tụng Chúa.

  Nhóm SVCG PD tại Nam Định, Thái Nguyên chỉ mới được thành lập được tròn một năm, điều kiện địa lý xa xôi và số các bạn SV tại hai thành phố này con ít, chúng con chưa thể tự mình tổ chức được các chương trình lớn, nhưng chúng con cũng cùng nhau xây dựng một nhóm những SVCG PD biết yêu thương, giúp đỡ nhau trong học tập, bác ái với chính bản thân mình, học giỏi, sống hiền hòa để tỏ cho mọi người biết chúng con khác vì chúng con là con Thiên Chúa.

  Trọng kính Đức Cha, Kính thưa các Cha, các Thầy và toàn thể các bạn học sinh, sinh viên Công giáo Phát Diệm thân mến!

  Chúng con đã rất cố gắng, hoàn thành bổn phận học hành của mình, đạt được những thành tích làm vui lòng cha mẹ, chúng con đã dành nhiều thời gian để làm việc Tông đồ, việc Bác ái. Tuy nhiên, chúng con cũng chỉ là những SV còn non nớt, chưa có nhiều kinh nghiệm trải đời, chúng con gặp không ít những khó khăn, không biết đã bao lần vấp ngã. Chúa ban cho chúng con được khỏe mạnh, được học hành, nhưng chính chúng con là những người dễ sa ngã nhất. Chúng con đã bao lần hoài nghi về Chúa, những bất công xã hội và những thủ đoạn của người đời cám dỗ chúng con mất lòng tin vào Chúa. Những thú vui, tận hưởng, những cám dỗ về quyền chức khiến chúng con hành động lỗi đức Bác ái, lỗi đức Công bằng. Ngay trong chính nhóm sinh viên chúng con, vẫn còn có những cái tôi cá nhân làm cản trở công việc chung của nhóm, vẫn còn những cá nhân vào nhóm với mục đích vui chơi mà chưa có tinh thần xây dựng nhóm. Ban điều hành SV chúng con, được các bạn tín nhiệm song làm việc chưa thực sự hết mình, chúng con cũng chưa chủ động liên lạc với các em tân SV để gây dựng nhóm phát triển. Trong các chương trình thiện nguyện, chúng con phải rất khó khăn để kêu gọi được đủ số kinh phí thực hiện chương trình, rất vất vả cho chúng con.

  Trọng kính Đức Cha, Kính thưa các Cha, các Thầy và toàn thể các bạn học sinh, sinh viên Công giáp Phát Diệm thân mến!

  Chúng con là Hội SVCG xa quê, chúng con đến với nhau đơn thuần để yêu thương, bác ái, tương trợ lẫn nhau trong học tâp, cuộc sống và giúp nhau giữ vững lòng tin vào Chúa nơi phồn hoa. Trong năm mới này, nhiều đổi thay, nhiều thử thách, chúng con cần nhiều hơn nữa sự cầu bầu, săn sóc của Đức Cha, của các Cha, sự giúp đỡ của các ân nhân, các anh chị cựu SV để chúng con lớn mạnh hơn nữa, trưởng thành hơn, làm rạng danh Thiên Chúa, rạng danh quê hương Phát Diệm.

  Con xin chân thành cảm ơn!

  Tác giả bài viết: Thư ký SVCG Phát Diệm - Ngọc Minh
  Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com

  Số lượt xem: 7295 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...