Trang chủ > MỤC VỤ > Chuyện vui suy niệm

Chuyện vui suy niệm

TỰ MÌNH TẠO RA PHÉP LẠ

| 09:50 | 29/04/2011

Một trong những cuốn phim của Pháp doanh thu cao trong năm vừa qua là phim”Người mặt nạ vàng”. Phim được dàn dựng theo một câu chuyện có thật tại Mêxicô xảy ra cách đây vài năm.

  Một trong những cuốn phim của Pháp doanh thu cao trong năm vừa qua là phim”Người mặt nạ vàng”. Phim được dàn dựng theo một câu chuyện có thật tại Mêxicô xảy ra cách đây vài năm.        

              Tại đây thường xảy ra những cuộc đấu võ rất ác liệt. Đó là một loại võ tự do, nên các võ sĩ có thể phục sức tùy sở thích và có thể đeo cả mặt nạ trong thi đấu võ.

              Một linh mục ở nước này tên là Gaêtanô đang lãnh đạo một nhóm các bạn trẻ làm công tác xã hội chuyên lo giúp các trẻ em nghèo. Để có thể thêm tiền cho mục đích trên, cha Gaêtanô liền nghĩ đến ghi danh tham dự các trận đấu.

              Với một thân mình to lớn, thông thạo võ nghệ và đầy lòng dũng cảm, mỗi khi lên võ đài, cha Gaêtanô mang một chiếc mặt nạ vàng để che dấu tung tích của mình. Ngà thường đấu với những địch thủ hung hãn nhất. Tất cả tiền thưởng hoặc thù lao nhận được, cha đều cho quĩ trợ của trẻ em nghèo.     

              Từ đó, chiếc mặt nạ vàng đã trở thành biểu tượng cho tấm lòng vàng của cha Gaêtanô.

              Jean Renô người đóng cai linh mục Gaêtanô trong cuấn phim nói trên, đã phải đọc Kinh Thánh và tạo cho mình những tâm tư của một linh mục để có thể diễn xuất cách nhuần nhuyễn. Anh đã thổ lộ:

              “Đọc Kinh Thánh cho tôi gặp gỡ được Thiên Chúa, và nói với Ngài điều mà trước đây tôi chưa từng nói với ai”         

              Lần kia, cậu con trai của Renô hỏi anh:

  -         Bố ơi, bố có thể tạo nên phép lạ không?

  Anh trả lời:

  -         Phép lạ chính là những gì con phải tạo nên.

  Phép lạ chính là những gì con người tạo nên. Hay đúng hơn, phép lạ chính là những gì Thiên Chúa tạo nên nhờ cộng tác và đóng góp của con người.

  Trên vạn nẻo đường của con người, Thiên Chúa không ngừng tìm kiếm và gặp gỡ họ, Phép lạ diễn ra kể từ lúc con người mở rộng tâm hôn đón nhận Ngài, Chỉ cần một chút quảng đại và đóng góp của con người là đủ để Thiên Chúa thực hiện những phép lạ.

  Năm chiếc bánh và hai con cá của một em bé là biểu trưng của một lòng quảng đại cần thiết để Chúa Giêsu làm phép lạ nuôi sống hơn năm ngàn người.

  Cho dù chỉ là một chút quảng đại, thì sự quảng đại đích thực nào cũng đỏi nơi con người hy sinh, mất mát. Cho là cho trọn vẹn dù mình chỉ có rất ít để cho.

  Câu chuyện của vị linh mục võ sĩ trên đây như muốn nói với chúng ta rằng cho đích thực là không tính toán, không so đo, không sợ bị thương tích.

  Linh mục Gaêtanô đã thực hiện trọn vẹn ơn gọi linh mục của mình. Linh mục là người sống hoàn toàn cho người khác.

  Trong Đức Kitô mọi tín hữu đều tham dự vào chức linh mục, nghĩa là được mời gọi để sống cho tha nhân. Lòng quảng đại và sự đóng góp của họ là những xúc tác cần thiết để Thiên Chúa tiếp tục thực hiện các phép lạ.

   Paul _Understand

  Số lượt xem: 7649 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...