Trang chủ > MỤC VỤ > Truyền giáo

Truyền giáo

Ban Loan báo Tin Mừng họp mặt nhân dịp tháng Ngoại thường về Truyền giáo

Ctv Giuse Mai Xuân Tường | 22:11 | 11/10/2019

Ban Loan báo Tin Mừng họp mặt nhân dịp tháng Ngoại thường về Truyền giáo

  Sáng ngày 10/10/2019, Ban Loan báo Tin Mừng giáo phận, do cha trưởng ban Gioan B. Đỗ Văn Đoan cùng các thành viên đã quy tụ về giáo xứ Ngọc Cao để chia sẻ tinh thần sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhâp dịp tháng Ngoại thường về Truyền giáo.


  Trước Thánh lễ, các thành viên trong ban đã có giờ họp chia sẻ, trong đó cha trưởng ban nhấn mạnh: cầu nguyện là bản chất của người Kitô Hữu, là thực hiện lệnh truyền của Chúa Giêsu. Ngài cũng lên chương trình để chuẩn bị cho ngày Lễ bổn mạng của ban Loan báo Tin Mừng, thánh Phanxicô ngày 3/12/2019.


  Sau đó, 9h30, quý cha trong ban đã dâng thánh lễ đồng tế tại nhà thờ giáo xứ Ngọc Cao.

  Trong bài giảng, Cha Phaolô Vũ Văn Nam đã chia sẻ tầm quan trọng của việc truyền giáo. Ngài nhấn mạnh truyền giáo là lệnh truyền của Chúa Giêsu và là bản chất của Giáo hội. Vì thế, mỗi người Kitô Hữu là một sứ mệnh trong thế giới này.


  Sau thánh lễ, cha trưởng ban bày tỏ lòng biết ơn cha xứ Ngọc Cao và Ban chấp hành cùng các các hội đoàn đã tổ chức và phục vụ Thánh lễ được trang nghiêm và sốt sắng để cầu cho công cuộc loan báo Tin Mừng.

  Nhân dịp này, cha trưởng ban cũng chuyển hai cuốn sách của Đức Cha giáo phận gửi cho các thành viên chuyển về các xứ, đặc biệt là để tặng cho các anh chị em Lương dân, Đạo Yêu ThươngKể truyện Kinh Thánh ngắn gọn đơn sơ, rất dễ hiểu cho người tân tòng.


  Ước mong, qua những giờ phút cầu nguyện, chia sẻ, hiệp dâng thánh lễ, tinh thần truyền giáo được hun đúc thêm trong tâm hồn các thành viên ban LBTM, cũng như qua các chương trình hoạt động, để nhờ đó, ngày càng có thêm nhiều người biết đến Tin Mừng cứu độ của Chúa.

  Ctv Giuse Mai Xuân Tường

  Xem thêm hình

  Số lượt xem: 718 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...