Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Gặp mặt đồng hương Phát Diệm tại Hà Nội lần I: Giới sinh viên thảo luận

Phùng Khánh Hòa | 22:13 | 04/01/2018

Giới sinh viên được chia thành bốn nhóm nhỏ. Các nhóm sẽ thảo luận và lần lượt đưa ra các ý kiến của bản thân rồi tổng hợp lại để báo cáo.


  Akihiro Nakatani- một nhà văn, nhà diễn thuyết tài năng của Nhật từng nói: “Thế giới này chỉ có 2 loại sinh viên: Sinh viên thực hiện khát vọng, ước mơ của mình và sinh viên đại học đơn thuần.”

  Ngày 17/12/2017 vừa qua, tại nhà thờ giáo xứ Cổ Nhuế, Ban di dân đã tổ chức Ngày gặp mặt đồng hương giáo phận Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ I. Lần đầu tiên, những người con xa quê sinh sống, làm việc và học tập tại thủ đô có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu cùng chia sẻ những khó khăn, những thuận lợi cũng như những mong muốn được giúp đỡ giữa các giới.

  Ban tổ chức phổ biến cách thức thảo luận

  Giới sinh viên được chia thành bốn nhóm nhỏ. Các nhóm sẽ thảo luận và lần lượt đưa ra các ý kiến của bản thân rồi tổng hợp lại để báo cáo. Sau khi được nghe phổ biến về cụ thể về chương trình, các nhóm rất mau chóng nhận giấy và bắt đầu thảo luận. Mặc dù thời gian không có nhiều, nhưng các bạn đã đưa ra được những ý kiến rất cụ thể, rõ ràng

  Một số nhóm nhỏ đang thảo luận đưa ra ý kiến

  Sau thời gian thảo luận, lần lượt từng nhóm lên báo cáo kết quả của nhóm mình. Nhìn chung, sinh viên có rất nhiều thuận lợi như có sức trẻ, năng động, nhiệt huyết, có thời gian, được tiếp xúc sớm với công nghệ.

  Bên cạnh đó, còn khá nhiều những hạn chế mà phần đông sinh viên hiện nay đang gặp phải. Từ thiếu kỹ năng mềm, thiếu động lực trong học tập, trình độ ngoại ngữ yếu kém, dễ bị cám dỗ bởi xã hội bên ngoài đến việc Đức Tin bị suy giảm.

  Việc tạo dựng các mối quan hệ về việc làm, trau dồi kỹ năng quản lý, có được một mức lương phù hợp, có công ty thực tập chuyên ngành hay vấn đề được cải thiện kỹ năng mềm, khởi nghiệp thành công là những mong muốn đã được các bạn sinh viên đưa ra.

  Bên cạnh đó, một điều quan trọng không kém đó là tất cả giới sinh viên đều thao thức sẽ có môi trường tĩnh tâm theo quý và trong các giờ sinh hoạt sẽ có các thầy cùng đồng hành, dẫn dắt do sinh viên hay đưa ra những suy nghĩ chủ quan để nhìn nhận sự việc.

  Thời gian bây giờ không phải là vàng nữa mà nó còn quý hơn vàng. Sinh viên muốn có thêm kỹ năng hãy chăm chỉ học tập và giao tiếp. Nhưng trước đó hãy tạo cho mình một nền tảng thật vững chắc. Nền tảng đó là có thể là các kỹ năng về máy tính (word, excel,…). Muốn củng cố Đức Tin thì đầu tiên hãy tham gia các nhóm nhỏ, các giờ đọc kinh, sinh hoạt sẽ giúp bạn vững tin hơn.

  Các nhóm lên trình bày thảo luận và được các thày ghi lại

  Qua giờ thảo luận có thể thấy sinh viên có rất nhiều những lợi thế cần được sử dụng hợp lí và hiệu quả. Nhưng cũng có một số hạn chế nhất định mà phần lớn giới gặp phải. Những hạn chế đó hoàn toàn có thể khắc phục nếu có sự hợp tác và cố gắng từ cả hai giới. Sau đó những ý kiến thảo luận sẽ được ghi lại và tổng hợp lại để báo cáo lên Đức Cha.

    Phùng Khánh Hòa- BTT SVCG PHÁT DIỆM

  Số lượt xem: 2165 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...