Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Ngày gặp mặt Thiếu Nhi - Mừng lễ quan thầy lần thứ II.

Phan Huân | 16:47 | 27/06/2014

Giáo phận Phát Diệm, ngày 22-06-2014, được sự quan tâm, ưu ái của Đức Cha, Ban Giáo Lý đã cùng với quý cha trong giáo hạt Văn Hải tổ chức “Ngày gặp mặt Thiếu Nhi trong toàn giáo phận-Mừng lễ quan thầy lần thứ II”.


  Giáo phận Phát Diệm, ngày 22-06-2014, được sự quan tâm, ưu ái của Đức Cha, Ban Giáo Lý đã cùng với quý cha trong giáo hạt Văn Hải tổ chức “Ngày gặp mặt Thiếu Nhi trong toàn giáo phận-Mừng lễ quan thầy lần thứ II”. Chủ đề Ngày gặp mặt năm nay: “ Bước đi trong ánh sáng”, và điểm nhấn: “Hãy chiếu tỏa niềm vui”, lấy nguồn cảm hứng từ gợi ý trong thư mục vụ Mùa Chay gửi các cộng đoàn giáo xứ của Đức Cha. Ngày gặp mặt năm nay đã quy tụ hơn 5000 em thiếu nhi, huynh trưởng đến từ các giáo hạt, giáo xứ trong toàn giáo phận về tham dự.

  Chủ đề, điểm nhấn của Ngày gặp mặt năm nay.

  Ngay từ sáng sớm, bầu không khí tại giáo xứ Văn Hải giàu truyền thống đã trở nên ồn ào, náo nhiệt bởi những tiếng còi xe kêu inh ỏi, tiếng cười nói vui vẻ của dòng người đang tấp nập tiến về dự Ngày gặp mặt. Các đoàn về tham dự được đón tiếp, ổn định hàng ngũ tại sân vận động của giáo xứ, trước khi diễu hành tiến vào quảng trường-nơi diễn ra các hoạt động trong ngày gặp mặt.

  Dòng người đổ về giáo xứ Văn Hải tham dự Ngày gặp mặt

  Các đoàn tập chung, ổn định hàng ngũ tại vị trí đón tiếp.

  Các đoàn tiến vào quảng trường theo hàng ngũ.

  Thời gian cứ trôi, không khí nơi khu vực lễ đài cũng theo đó nóng dần lên, bởi lượng người tiến vào mỗi lúc một đông. Khắp khoảng không gian rộng lớn của quảng trường đã được lấp kín không còn một chỗ trống. Tiếng thầy MC vang lên khởi động chương trình văn nghệ, tiếng vỗ tay theo nhịp của các em thiếu nhi vang lên hưởng ứng. Trên sân khấu đội linh hoạt viên đã sẵn sàng. Dưới quảng trường, hàng nghìn cánh tay búp măng giơ cao cùng nắm tay nhau múa bài hát chủ đề: “Mười điều tâm niệm” của Ngày gặp mặt. Bầu trời bất chợt xuất hiện những cơn mưa, cơn mưa hồng ân, cơn mưa mang lại sự dịu mát và cả ướt át nữa. Nhưng điều đó cũng không thể làm giảm đi sự sôi động, náo nhiệt của các tiết mục văn nghệ, chỉ là thử thách nhỏ so với tinh thần Thiếu Nhi Thánh Thể. Lúc này đây, tại quảng trường chỉ còn lại tiếng nhạc rộn rã, tiếng vỗ tay, những điệu múa mang đầy tinh thần hiệt huyết tuổi trẻ.


  Hơn 5000 em thiếu nhi và huynh trưởng đã lấp kín quảng trường.

  Những tiết mục văn nghệ hấp dẫn sôi động.

  Đúng 9h, Cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng-Trưởng ban Giáo Lý chào mừng các em thiếu nhi về tham dự Ngày gặp mặt. Sau đó, cha Tổng đại diện Giuse Trần Ngọc Văn đã lên phát biểu khai mạc chương trình Ngày gặp mặt. Tuy tuổi đã cao, đi lại khó khăn, nhưng vì lòng yêu mến mầm non tương lai của Giáo Hội, cha Tổng đại diện đã gửi gắm những tâm tình thân thiện, hy vọng của cha dành cho các em thiếu nhi có mặt ngày hôm nay.

  Chương trình buổi sáng của ngày đại hội được tiếp tục với phần thi giáo lý, kèm theo đó là những tiết mục văn nghệ.

  Cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng-Trưởng ban tổ chức, chào mừng các tham dự viên.

  Cha Tổng đại diện khai mạc Ngày gặp mặt.

  Thi giáo lý-Tiết mục được mong đợi nhất.

  Chương trình buổi sáng Ngày gặp mặt kết thúc, các thiếu nhi nghỉ ngơi và cùng chia sẻ với nhau bữa ăn trưa. Một đội ngũ đông đảo các thầy, các nữ tu trợ úy, các huynh trưởng, và các tình nguyện viên của giáo xứ chủ nhà đã giúp chuyển phần cơm, nước uống đến từng thiếu nhi.

  Ban ẩm thực chuyển các suất cơm về gần quảng trường.

  Các em nhận phần cơm.

  Sau khi nghỉ trưa, chương trình tiếp tục khởi động với những tiết mục văn nghệ, thi giáo lý. Dường như các em thiếu nhi đều không biết mệt mỏi, vẫn hăng hái hòa mình vào các vũ điệu. Nhưng 13h30 chiều, mọi tiếng nhạc im bặt, những tiếng vỗ tay không còn nữa, thay vào đó là bầu không khí thinh lặng, chuẩn bị tâm hồn sốt sắng bước vào giờ chầu Thánh Thể.

  Mọi người cùng tham dự giờ chầu Thánh Thể.

  Ngay sau những giờ phút linh thiêng của giờ chầu Thánh Thể, cả quảng trường như muốn vỡ tung bởi tiếng vỗ tay, một rừng mũ cùng vẫy chào, hướng về vị cha chung đáng kính của giáo phận - Đức Cha Giuse. Thời khắc ấy muôn nghìn con mắt cùng đổ dồn về một phía, tất cả đều đồng thanh hô vang: “Cha ơi! Chúng con yêu Cha”, trong lòng mỗi em thiếu nhi đều muốn dành cho người cha chung của mình những tình cảm tốt đẹp nhất.

  Đức Cha gặp gỡ thiếu nhi.

  Khi nói chuyện với thiếu nhi, Đức Cha nhấn mạnh cùng các em về chủ đề của ngày đại hội. Ngài nói “Các con là những người luôn có Chúa ở cùng”. Từ đó, Đức Cha đã nhắn nhủ thiếu nhi phải luôn ngoan ngoãn, hiếu thảo với ông bà, bố mẹ và luôn biết chiếu tỏa niềm vui của Chúa đến cho mọi người.

  Ngày gặp mặt kết thúc với thánh lễ bế mạc lúc 15h15 do Đức Cha chủ sự. Quý cha đồng tế với Đức Cha. Tất cả các em thiếu nhi, huynh trưởng cùng hiệp ý cất cao lời ca tạ ơn Chúa trong suốt một ngày gặp mặt ý nghĩa, nhiều cảm xúc. Trước khi kết thúc thánh lễ, các em thiếu nhi đã chú tâm lắng nghe những lời tâm tình dặn dò của Đức Cha.


  Thánh lễ bế mạc.

  Cuộc vui nào rồi cũng kết thúc, đến lúc phải chia tay. Trong suốt một ngày hoạt động sôi nổi, “cháy hết mình”, giờ đây các em thiếu nhi phải chia tay nhau, chia tay Ngày gặp mặt với nhiều xúc cảm đọng lại. Các em trao cho nhau những cái bắt tay, trao cho nhau lời chào thân ái và hẹn gặp lại, trao cho nhau cả những giọt nước mắt chia xa.

  Tạ ơn Chúa đã cho thiếu nhi chúng con được quy tụ về đây, trong vòng tay yêu mến của Chúa. Chúng con đã được sống một ngày ý nghĩa, sống trong hồng ân và tình yêu mến. Những người thiếu nhi chúng con hứa sẽ luôn chăm ngoan, bước đi trong ánh sáng của Chúa, chiếu tỏa niềm vui cho mọi người, mọi nơi.

  Chúng con xin tri ân Đức Cha, cám ơn quý cha đã luôn yêu thương, lo lắng cho tương lai của chúng con, tạo cho chúng con những món quà quý giá tràn đầy tình thương. Thiếu ni chúng ta hãy cùng cám ơn nhau trong ngày đặc biệt này. Xin gửi đến nhau những lời cầu chúc tốt đẹp nhất, và hẹn gặp lại vào năm tới.

   Cùng làm cử điệu chia tay nhau.

  Phan Huân

  Số lượt xem: 7164 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...