Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Áng Sơn

Văn Dân | 10:23 | 26/08/2013

Ngày 22 tháng 8 năm 2013, đức cha Giu-se Nguyễn Năng đã có chuyến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 38 em thiếu nhi tại giáo xứ Áng sơn.

  Ngày 22 tháng 8 năm 2013, đức cha Giu-se Nguyễn Năng đã có chuyến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 38 em thiếu nhi tại giáo xứ Áng sơn.

  Đúng 9 giờ sáng, xe chở Đức Cha đến tới Áng sơn. Tại đây, bà con giáo dân, hội kèn đồng cùng các em thiếu nhi đã xếp hàng từ cổng nhà thờ đón rước người cha chung của giáo phận vào trong nhà xứ Áng sơn. Thánh lễ được cử hành lúc 9 giờ 30 trong niềm hân hoan phấn khởi và bầu khí trang nghiêm sốt sắng.

  Trong bài giảng, Đức Cha nhắn nhủ, động viên cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Áng sơn giữ vững và củng cố niềm tin đặc biệt trong Năm Đức Tin này. Theo ngài: một đức tin mạnh mẽ không chỉ gói gọn trong việc siêng năng tham dự các buổi cử hành phụng vụ, các giờ cầu nguyện nhưng còn phải được thể hiện ra bằng chính những hành động cụ thể trong cuộc sống đời thường, ở các môi trường, thuộc mọi lĩnh vực mà người giáo dân hoạt động và sinh sống. Chính trong bối cảnh xã hội đầy biến động, nhiều cạm bẫy ngày nay, hơn bao giờ hết, người tín hữu Công giáo phải biết luôn trau dồi và làm cho đức tin của mình trở nên sinh động. Bên cạnh đó, Đức Cha cũng đưa ra những dẫn chứng cụ thể về việc giảm sút số người tham dự các buổi cử hành đức tin tại các nước được gọi là “toàn tòng Công giáo” trong những năm gần đây để cảnh tỉnh cộng đoàn không thỏa mãn và dậm chân tại chỗ trong việc canh tân đời sống đức tin.

  Cuối bài giảng, khi nói với các em thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức, Đức Cha cầu nguyện và mong muốn cho các em được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần, đặc biệt là ơn Hiểu Biết và ơn Can Đảm. Ơn Hiểu Biết giúp người tín hữu đưa ra được những chọn lựa đúng đắn, biết chọn lựa những điều có giá trị đích thực và cụ thể là biết chọn Chúa là gia nghiệp cho đời sống của mình. Ơn Can Đảm giúp người tín hữu mạnh mẽ, quyết tâm thực hành để đạt được những điều mình đã chọn lựa. Ơn Can Đảm cũng giúp người tín hữu kiên tâm giữ vững, củng cố, đào sâu đức tin của mình. Cũng nhờ ơn Can Đảm mà người tín hữu sẵn sàng lên đường loan báo, chia sẻ niềm tin của mình cho đồng loại.

   
    

  Thánh lễ kết thúc lúc 10 giờ 45 cùng ngày trong niềm hân hoan của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Áng Sơn vì từ nay giáo xứ có thêm 38 Kitô hữu trưởng thành. Hy vọng các em sẽ luôn trung thành với ơn Chúa Thánh Thần để thăng tiến chính bản thân, góp phần xây dựng đời sống đức tin của gia đình, giáo xứ và giáo hội.

  Xem thêm hình ảnh tại đây

  Văn Dân

  Số lượt xem: 6970 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...