Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Giới trẻ giáo phận Phát Diệm cử hành Năm Đức Tin

BTT | 22:34 | 25/03/2013

Chúa Nhật, Lễ lá, 24-3-2013, 1000 bạn trẻ đại diện giới trẻ trong toàn giáo phận quy tụ về Nhà thờ Chính Tòa cử hành Năm Đức Tin.


  Chúa Nhật, Lễ lá, 24-3-2013, 1000 bạn trẻ đại diện giới trẻ trong toàn giáo phận quy tụ về Nhà thờ Chính Tòa cử hành Năm Đức Tin.

  Mặc dù thời gian được tổ chỉ vỏn vẹn trong buổi sáng, nhưng các bạn trẻ có nhiều cơ hội để diễn tả đức tin qua việc lãnh nhận bí tích giao hòa, các cử hành phụng vụ, và đón nhận giáo huấn của vị chủ chăn.


  Các tham dự viên cùng ngắm Đường Thánh Giá

  Tuy các tham dự viên có mặt rất sớm, nhưng chương trình chính thức bắt đầu lúc 8g30 bằng việc ngắm Đường Thánh Giá. Khởi đi từ trước Phương Đình, cộng đoàn di chuyển theo đường kiệu phía tây, tiến dần về phía Núi Sọ. Các bạn trẻ của mỗi giáo hạt lần lượt thay phiên nhau đảm trách việc vác Thánh giá và hướng dẫn cộng đoàn suy niệm.

  Liền ngay sau khi ngắm Đường Thánh Giá, các tham dự viên được nghe giáo huấn của Đức Cha Giuse. Đi từ thực tế cuộc sống, Đức Cha giúp cử tọa triển khai chủ đề của ngày cử hành Năm Đức Tin: “Tôi biết tôi tin vào ai.” (2Tm 1. 12) Nhờ đó họ xác tín vào Chúa Giêsu. (Nghe bài huấn dụ)


  Các tham dự viên lắng nghe Đức Cha huấn dụ

  Sau ít phút giải lao, các bạn trẻ được nghe bài thuyết trình của cha Trưởng ban mục vụ về chủ đề ngày cử hành Năm Đức Tin theo chiều hướng mục vụ, mà tấm gương được trưng dẫn là Thánh Phaolô.

  11g20, các tham dự viên tập trung tại quảng trường trước Phương Đình tham dự nghi thức làm phép lá do Đức Cha chủ sự, sau đó cùng rước vào Nhà thờ tham dự thánh lễ. Dù các tham dự viên rất ý thức, trật tự, nhưng cũng cần phải có một khoảng thời gian để cộng đoàn ổn định.


  Cộng đoàn tiến vào Nhà thờ cử hành thánh lễ

  Trong bài giảng, Đức Cha phác họa chân dung của Chúa Giêsu, Đấng hiền lành – khiêm nhường – nhân từ và yêu thương. Đức Cha cũng giới thiệu cho các bạn trẻ chân dung vị Mục Tử của Giáo Hội hoàn vũ, người mới được bầu làm Giáo Hoàng cách đây 11 ngày nhưng được mệnh danh là “người đánh cắp trái tim” vì yêu thương. Cuối cùng, Đức Cha mời gọi các bạn trẻ đi theo Chúa Giêsu, sống như Chúa Giêsu. Đức Cha cũng mời gọi họ thực hiện lời của Đức Giáo Hoàng trong thông điệp đầu tiên: “ Đừng sợ sống tốt lành và hiền hòa”. (Nghe bài giảng)


  Đức Cha giảng lễ

  Tuy thánh lễ kết thúc lúc gần 13 giờ, nhưng các bạn trẻ không tỏ ra mệt mỏi. Trái lại, niềm hăng say và nhiệt tình vẫn hiện rõ trên mọi khuôn mặt.

  Sau khi dùng bữa ăn trưa tại Tòa Giám Mục, các bạn trẻ hăng hái trở về để “rắc gieo niềm tin và tình thương trong moi trường của minh”, như lời căn dặn của Đức Cha trước khi ban phép lành cuối lễ.

  Nghe bài huấn dụ

  Nghe bài giảng

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 7700 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...