Trang chủ > Bài viết

Bài viết

Cảm nghiệm ngày sinh nhật xứ đoàn Gioan Tiền Hô (Bạch Liên - Hải Nạp - Quảng Nạp)

Anna Nguyễn Thị Thanh | 17:40 | 20/08/2014

Cám ơn Chúa đã ban cho thiếu nhi sức khoẻ, lòng kiên trì, tinh thần trách nhiệm để vượt qua thử thách của hành trình sa mạc dưới thời tiết khắc nghiệt của mùa hè. Chúa luôn dõi theo từng bước đường chúng con đi


  Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, chúng con thờ lạy Chúa, chúng con chúc tụng Chúa, chúng con ngợi khen Chúa vì biết bao hồng ân Chúa đã ban cho xứ đoàn Gioan Tiền Hô ba giáo xứ: Bạch Liên - Quảng Nạp - Hải Nạp trong suốt tuần vừa qua. Chúa đã soi sáng, hướng dẫn huynh trưởng, dự trưởng được chu toàn khoá Sa Mạc huấn luyện trong bốn ngày, từ ngày 22 đến ngày 25 tháng 7 năm 2014.

  Chúa luôn ở bên chúng con mọi nơi mọi lúc, chúng con thật hạnh phúc vì điều ấy. Nhờ ơn Chúa, qua khoá huấn luyện, chúng con cảm thấy từ bỡ ngỡ trở nên thân quen gần gũi, từ rụt rè trở nên tự tin mạnh dạn, từ ỷ lại trở nên năng động nhiệt huyết… đặc biệt chúng con học hỏi được rất nhiều kiến thức kỹ năng bổ ích về phong trào TNTT. Từ đây, chúng con sẽ trở thành những huynh trưởng gương mẫu làm chứng nhân của Chúa, làm ánh sáng chiếu soi trần gian, góp sức mình xây dựng xứ đoàn ngày một thăng tiến. Kết thúc khoá huấn luyện là nghi thức trao khăn cho tân dự trưởng và tân huynh trưởng, ai cũng tràn đầy niềm vui hạnh phúc.

  Được sự quan tâm đặc biệt của quý cha tuyên uý Phaolô Nguyễn Tất Ứng và Phêrô Hoàng Văn Hiệp, thiếu nhi trong các giáo họ trong ba giáo xứ còn được các thầy trợ uý về tận nơi hướng dẫn phần nghiêm tập trong phong trào TNTT. Chúng con vui lắm Chúa ơi, chúng con hy vọng nhân dịp này mà sức sống phong trào TNTT được khơi dậy, củng cố và được thêm sức mạnh. Tuy nhiên, học mà chơi, chơi mà học, mỗi bước nghiêm tập đều được xen kẽ bằng các tiết mục vui ca đem lại sự thoải mái vui tươi.

  Sau ba tối huấn luyện (28-30/7/2014) hai hành trình sa mạc được tổ chức song song vào ngày 31/7/2014 cho thiếu nhi hai xứ Quảng nạp và Hải nạp. Cám ơn Chúa đã ban cho thiếu nhi sức khoẻ, lòng kiên trì, tinh thần trách nhiệm để vượt qua thử thách của hành trình sa mạc dưới thời tiết khắc nghiệt của mùa hè. Chúa luôn dõi theo từng bước đường chúng con đi như xưa Chúa dẫn dân Israel đi qua sa mạc. Mặc dù đã quá bữa trưa, các Sa Mạc Sinh đều bị cơn đói hỏi thăm nhưng với tinh thần hăng hái của TNTT đã vượt qua mọi khó khăn gian khổ để về bên Chúa nghỉ ngơi dưỡng sức và dùng bữa cơm thân mật.

  Đúng 3h chiều, các Sa mạc sinh đã có mặt đông đủ tại nhà thờ Bạch Liên để long trọng mừng lễ sinh nhật lần thứ ba của xứ đoàn Gioan Tiền Hô. Vui hơn, xứ đoàn Gioan Tiền hô còn được vinh dự đón 2 xứ đoàn bạn là Maria Goretti, giáo xứ Lãng vân và xứ đoàn Gioan Đạt, giáo xứ Hảo Nho về mừng sinh nhật. Trước khi tham dự Thánh Lễ mừng sinh nhật, những tiết mục văn nghệ chào mừng hết sức sôi động, ai cũng hăng say nhiệt tình đúng với tinh thần của tuổi trẻ, niềm vui lan toả được làm con Chúa.

  Bước vào Thánh lễ tạ ơn với một bầu khí trang nghiêm sốt sắng nơi bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể. Chúa ơi, thế là xứ đoàn chúng con đã tròn 3 tuổi, một thời gian chưa phải là dài nhưng đủ để thấy được sự cố gắng trong quá trình rèn luyện của thiếu nhi và đủ để cảm nhận được tình Chúa yêu thương chúng con như thế nào. Chúng con xin dâng hết những tâm tình của chúng con cho Chúa.

  Cuối ngày là phần Lửa Thiêng Thánh Thể, là thời gian để mọi người lắng đọng tâm hồn qua các tiết mục diễn nguyện, những bài ca vũ diễn tả hành trình đức tin của mỗi người thiếu nhi chúng con. Sau đó là phần mang lửa về tim, ngọn lửa thiêng Thánh Thể, lửa Thánh Thần, lửa phục vụ luôn bừng cháy trong tâm hồn mỗi người. Chúng con mang ngọn lửa ấy đi thắp sáng muôn nơi.

  Chúa muốn chúng con phải biết đoàn kết và hiệp nhất với nhau nhằm xua tan những vất vả, mệt nhọc bằng những tâm tình ước nguyện dâng lên trước tôn nhan Chúa trong giờ Chầu Thánh Thể.

  Ước mong rằng mỗi người chúng con đều trở thành con ngoan của Chúa, trở nên men muối cho đời. Xin Chúa tiếp tục ban ơn nâng đỡ và chúc phúc cho thiếu nhi chúng con và các xứ đoàn của chúng con. Amen


  Quảng nạp ngày 01/8/2014

  Anna Nguyễn Thị Thanh

  Số lượt xem: 6086 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...