Trang chủ > Bài viết

Bài viết

Cảm nhận của giới trẻ xứ Sào Lâm đón Thánh Giá ĐHGT

Giới trẻ xứ Sào Lâm | 23:15 | 11/05/2014

Chắc hẳn, mỗi người chúng con lúc này đều có chung những cảm xúc ứa nghẹn trong lòng, chúng con đều mong muốn Thánh Giá hiện diện mãi nơi này với giáo xứ và giới trẻ chúng con.

  “Thập Giá ngất cao trên đồi Thập Giá ơi. Người mong, Người mong nói gì, nói gì với người ?”


  Kính thưa Đức Cha, quý Cha, quý nam nữ tu sĩ, quý cộng đoàn dân Chúa.

  Thật vinh dự và tự hào cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ Sào Lâm chúng con nói chung, đặc biệt là cho giới trẻ chúng con nói riêng được có cơ hội chiêm ngưỡng Thánh Giá Đại Hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội trong những ngày qua (từ 5-9/5/2014). Quả là hồng ân Thiên Chúa đã đổ tràn đầy xuống trên giáo xứ chúng con khi Thánh Giá Đại Hội được lưu tại đây.

  Được sự thương yêu của Cha xứ, quý cha trong giáo phận và quý nữ tu dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm (cộng đoàn Sào Lâm), chúng con đã được hưởng nhờ qua những Thánh lễ đồng tế, những giờ suy tôn, cầu nguyện Taizé, những bài chia sẻ, những bài vũ điệu…giới trẻ chúng con như được biến đổi thành những con người mới, phần nào được mạc khải để có thể hiểu được Thánh Giá có ý nghĩa quan trọng như thế nào. Qua Thánh Giá chúng con mới hiểu sâu về mầu nhiệm cứu độ của Thiên Chúa cao cả đến nhường nào.

  “Tình yêu Chúa cao vời biết bao
  Nào con biết đáp đền thế nào.”

  Quả thật, tình yêu Chúa vô biên, mà kiếp phàm hèn chúng con chẳng biết lấy chi báo đền cho xứng với ơn cứu độ của Ngài. Chính vì yêu thương chúng con nên Ngài đã hy sinh mạng sống của mình chịu chết trên cây thập tự. Tất cả chỉ để nói lên hai chữ “Tình yêu” của Người.

  Chúa đã ban cho chúng con quả tim biết yêu thương, biết cho đi, biết tha thứ lỗi lầm cho nhau, biết từ bỏ những ham mê, duc vọng xác thịt mà theo Chúa. Chính tình yêu Chúa đã quy tụ chúng con về đây, cùng nhau dâng lên Chúa những tâm tình, ước muốn, khát vọng được hy sinh cho nhau. Trong những giờ sinh hoat, giao lưu với các bạn giới trẻ trong và ngoài giáo xứ, tình yêu Chúa đã gắn kết chúng con, giúp chúng con từ những người xa lạ thành những anh em cùng chung sống dưới mái nhà tràn đầy tình thương của Chúa.

  Trong khoảng 5 ngày Thánh Giá được lưu tại đây, mỗi người chúng con đã được chạy đến để gặp gỡ, cầu nguyện và trò chuyện với Chúa. Chúng con thực sự cảm thấy thanh thản. Đức tin, đức cậy và đức mến như được biến đổi. Chắc hẳn, mỗi người chúng con lúc này đều có chung những cảm xúc ứa nghẹn trong lòng, chúng con đều mong muốn Thánh Giá hiện diện mãi nơi này với giáo xứ và giới trẻ chúng con.

  Nhưng tình yêu là phải biết cho đi. Thánh Giá ban ơn cứu độ cho tất cả mọi người, dù trong lòng chúng con có nhiều luyến tiếc, niềm xúc động trong giờ phút này. Nhưng Thánh Giá Đại Hội không thể giữ cho riêng mình được. Thánh Giá phải được cung nghinh đi khắp mọi nơi để ban ơn cứu độ đến những mảnh đời, những con người nghèo hèn, tàn tật, đau ốm và chưa nhận biết Chúa- đó mới chính là tình yêu đích thực.

  Chúng con xin hết lòng cảm ơn Đức Cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý cộng đoàn đã dành sự ưu ái và thương yêu chúng con hết lòng. Nguyện xin Thiên Chúa tình yêu trả công bội hậu cho các ngài, để các ngài tiếp tục hướng dẫn chúng con. Chúng con cũng xin hứa sẽ làm muối ướp mặn cho đời, sẽ là ánh sáng chiếu soi vào những nơi u tối trong cuộc sống xã hội đầy những cạm bẫy, đầy những bon chen, hầu cho Lời Chúa được lan tỏa khắp mọi nơi.

  Xem thêm hình ảnh

  Giới trẻ xứ Sào Lâm

  Số lượt xem: 7054 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...