Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Giáo lý đức tin > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Ngày gặp mặt TNTT lần thứ V, Đức cha giáo phận: “Hãy biết cho đi và biết đón nhận”

An Duyên | 22:40 | 15/06/2017

Đến với thiếu nhi trong ngày gặp mặt lần thứ V, Đức cha Giuse Nguyễn Năng – Giám mục Giáo phận đã gửi gắm tới 7.000 em tham dự ý tưởng “biết cho đi và biết đón nhận”.

  Đức cha giáo phận:  “Hãy biết cho đi và biết đón nhận”

  Đến với thiếu nhi trong ngày gặp mặt lần thứ V, Đức cha Giuse Nguyễn Năng – Giám mục Giáo phận đã gửi gắm tới 7.000 em tham dự ý tưởng “biết cho đi và biết đón nhận”. Đây cũng là điểm nhấn của ngày gặp mặt thiếu nhi giáo phận lần thứ V với chủ đề: “Bước đi trong ánh sáng”.

  14g00 cùng ngày, thiếu nhi từ 79 giáo xứ trong giáo phận chào đón sự hiện diện của Đức cha Giuse với vũ điệu và bài ca chủ đề: “5 chiếc bánh và 2 con cá”.

  Đức cha kể một vài câu chuyện khác nhau từ thực tế đến câu chuyện trong Kinh Thánh. Qua phép lạ hóa bánh ra nhiều được viết trong Tin mừng Thánh Gioan, Đức cha gợi lên hình ảnh em bé hy sinh, cho đi ‘5 chiếc bánh và 2 con cá’ với tấm lòng quảng đại, nhờ đó Chúa đã làm phép lạ nuôi năm ngàn người ăn.

  Ngài tiếp tục với câu chuyện ngụ ngôn về bữa đại tiệc ở thiên đàng và hỏa ngục. Cả hai nơi này đều có những bữa ăn thịnh soạn và một đôi đũa dài cả mét. Tuy nhiên, cách thức sử dụng đũa tại hai nơi lại khác nhau, dẫn đến hai kết quả hoàn toàn khác nhau. Ở hỏa ngục, mọi người đều cố gắng tự gắp thức ăn cho mình và kết cục là không ai ăn được gì, trở nên hom hem. Ngược lại ở trên thiên đàng, mọi người biết quan tâm, giúp đỡ nhau nên họ luôn được no đầy, vui vẻ, hạnh phúc.

  “Quảng đại, cho đi và nhận lãnh, cũng như quan tâm chăm sóc cho nhau là điều mà cha muốn nói với các con”, Đức cha chia sẻ. Ngài nói tiếp: “Trong xã hội, sự mất cân bằng giữa người giàu và người nghèo cũng bởi nguyên do từ sự ích kỷ, giành giật nhau”.

  Qua đây, Đức cha nhắn nhủ các em thiếu nhi “lắng nghe lời Chúa, học gương Chúa để các con biết cho đi, quan tâm và chia sẻ”. Cho đi và nhận lãnh xuất phát từ trong gia đình, rồi ngoài cộng đồng xã hội.

  Kết thúc buổi trò chuyện ngắn, Đức cha mời gọi các em thiếu nhi thực hành việc cho đi ngay trong bữa tối nay tại gia đình.

  14g30, kết thúc giờ chia sẻ, các tham dự viên tập hát chuẩn bị Thánh lễ vào 15g15.

  An Duyên

  Số lượt xem: 2901 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...