Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Giáo lý đức tin > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Đức Cha Giuse dâng thánh lễ mừng sinh nhật lần thứ hai xứ đoàn Gioan Tiền Hô

Bùi Đồng Đinh | 23:18 | 26/06/2013

Sáng ngày 24 tháng 06 năm 2013, Đức Cha Giuse cùng quý cha đã long trọng dâng Thánh Lễ mừng Bổn Mạng và kỷ niệm hai năm thành lập xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gioan Tiền Hô...


  Sáng ngày 24 tháng 06 năm 2013, Đức Cha Giuse cùng quý cha đã long trọng dâng Thánh Lễ mừng Bổn Mạng và kỷ niệm hai năm thành lập xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gioan Tiền Hô thuộc ba giáo xứ Bạch Liên, Quảng Nạp và Hải Nạp.

  Mặc dù thời tiết xấu do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trời mưa to gió lớn, nhưng các em thiếu nhi vẫn có mặt đầy đủ và đến từ rất sớm. Có lẽ qua mấy năm được đào luyện, các em đã thấm nhuần tinh thần của người Thiếu Nhi Thánh Thể, biết khắc phục khó khăn để vươn lên. Gương mặt của các em vẫn ánh lên những nét rạng rỡ, hân hoan.

  7 giờ 30, chương trình bước vào khởi động. Phần thi giáo lý làm bầu khí trở nên sôi động hẳn lên. Các thi sinh đã thể hiện một sự hiểu biết rất sâu rộng về kiến thức giáo lý. Nhiều lúc, người dẫn chương trình vừa đọc hết câu hỏi, các em đã đưa ra đáp án đầy đủ và chính xác.

  9 giờ 30,nghi thức chào cờ bắt đầu với sự hiện diện của Đức Cha, quý cha trong Ban Giáo Lý, quý thầy trợ úy. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các huynh trưởng, dự trưởng của xứ đoàn Maria Goreti giáo xứ Lãng Vân, các huynh trưởng, dự trưởng và hơn 400 trăm em thiếu nhi của xứ đoàn Gioan Tiền Hô.

  Đúng 10 giờ, Đức Cha chủ sự Thánh Lễ mừng Bổn Mạng xứ đoàn. Trong bài giảng, Ngài thiết tha mời gọi các em thiếu nhi hãy noi gương thánh Bổn Mạng, hăng say cộng tác với ơn Chúa, cố gắng phát huy các nhân đức đã được cha xứ, cộng đoàn giáo xứ và cha mẹ gieo trồng nơi các em.

  Sau Thánh Lễ, một em thiếu nhi đã thay lời cho các bạn, nói lên những tâm tình thật đơn sơ, cảm động để dâng lời cảm tạ Thiên Chúa cũng như cám ơn Đức Cha, quý cha, quý thầy, quý sơ, quý ban chấp hành, bố mẹ và những người phục vụ đã quan tâm, giúp đỡ các em.

  Sau hai năm thành lập, xứ đoàn Gioan Tiền Hô đã có nhiều tiến bộ. Mọi hoạt động đã đi vào ổn định. Các lớp giáo lý hoạt động thường xuyên. Các em được chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và cầu nguyện Taizé hàng tháng. Ngoài ra, mỗi tối, các em thiếu nhi đều tham dự giờ kinh Phụng vụ tại các giáo họ của mình.

  Chúng ta tin rằng, với sự dẫn dắt của cha xứ Phao lô Nguyễn Tất Ứng, sự cộng tác nhiệt tình của cha phó Giuse Vũ Văn Biển, xứ đoàn Gioan Tiền Hô sẽ ngày một phát triển và trở thành một trong những xứ đoàn mẫu mực giúp Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo phận mỗi ngày một thăng tiến hơn.

  Bùi Đồng Đinh
  BAN GIÁO LÝ

  Số lượt xem: 7189 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...