Trang chủ > MỤC VỤ > Các ủy ban > Ban Giáo lý đức tin > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Sa mạc Dự trưởng

Hiếu Trung - CTV xứ Lãng Vân | 19:33 | 21/05/2013

đã chuẩn bị và tổ chức một liên hành trình sa mạc huấn luyện cho gần 50 huynh trưởng và dự trưởng của cả 3 xứ Đoàn, thời gian bắt đầu vào lúc 7h 30 sáng, địa điểm tại giáo xứ Bạch Liên, với chủ đề : “Vươn lên trong Đức Kitô và sống kết hiệp với các bí tích”.


  Sa mạc Dự trưởng của các xứ đoàn:

  1. Gioan Tiền Hô-thuộc giáo xứ Bạch Liên-Quảng Nạp, Hải Nạp
  2. Maria Gorétty-thuộc giáo xứ Lãng Vân
  3. Phaolô Lê Bảo Tịnh-thuộc giáo xứ Uy Đức

  Trong niềm hân hoan mừng đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và để chuẩn bị cho ngày cử hành năm Đức Tin của các em thiếu niên và nhi đồng toàn giáo phận, ngày 19 tháng 5 năm 2013 nhằm chính ngày Đại Lễ, các cha Tuyên Úy của 3 Xứ Đoàn: Maria Goretti (giáo xứ Lãng Vân), Gioan Tiền Hô (giáo xứ Bạch – Quảng- Hải), Lê Bảo Tịnh ( giáo xứ Uy Đức  và Uy Tế) đã chuẩn bị và tổ chức một liên hành trình sa mạc huấn luyện cho gần 50 huynh trưởng và dự trưởng của cả 3 xứ Đoàn, thời gian bắt đầu vào lúc 7h 30 sáng, địa điểm tại giáo xứ Bạch Liên, với chủ đề : “Vươn lên trong Đức Kitô  và sống  kết hiệp với các bí tích”.

  Đây là dịp để cho các huynh trưởng và dự trưởng của cả 3 xứ Đoàn có được cơ hội gặp gỡ, trau dồi kiến thức và học hỏi lẫn nhau. Mặc dầu nhiệt độ ngoài trời đạt ngưỡng 40C, trời oi bức và rất nóng, nhưng không thể ngăn cản được sự quyết tâm và niềm hăng say của các sa mạc sinh tham  dự hành trình. Tất cả các sa mạc sinh luôn vui tươi và hăng hái tham gia các chương trình, các bài khóa của ban tổ chức với tràn đầy sự quyết tâm và học hỏi, đúng với khẩu hiệu của các Huynh trưởng là “ Phụng sự”.

  Sau gần 3 giờ di chuyển và tham gia các bài khóa tại các “ Trạm” của ban tổ chức sắp xếp, các sa mạc sinh đã tập trung tại nhà thờ giáo xứ để cùng tham dự nghi thức Lãnh nhận Lời Chúa với đoạn Tin Mừng của ngày  Đai Lễ ( Ga 20,19 -23), các sa mạc sinh đã chia sẻ, tìm hiểu nội dung của đoạn Tin Mừng và cùng nhau dâng lên những lời cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần hãy đến giúp sức và đốt lên trong mỗi người ngọn lửa dấn thân để phục vụ và để làm chứng cho Chúa giữa lòng đời.

  Sau đó các sa mạc sinh đã được cha tuyên úy Giuse Vũ Văn Biển của xứ Đoàn Gioan Tiền Hô hướng dẫn và phân công nhiệm vụ cũng như chỉ bảo những kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho ngày cử hành năm Đức Tin của thiếu niên và nhi đồng toàn giáo phận được diễn ra vào ngày 02- 6- 2013, tại giáo xứ Văn Hải.

  Cuộc hành trình huấn luyện được kết thúc bằng Nghi thức lửa thiêng Thánh Thể được cử hành vào lúc 8h tối,  tại giáo xứ Lãng Vân, với những họat cảnh phác họa cuộc đời  hy sinh của Chúa Giêsu, nhằm giúp các sa mạc sinh có dịp chiêm ngắm cuộc đời của Chúa và nhìn lại bản thân mỗi người để cố gắng hơn. Sau đó Cha tuyên úy Phao lô Nguyễn Văn Định của xứ Đoàn Maria Goretti đã chia sẻ và hướng dẫn cho các sa mạc sinh về tầm quan trọng của huynh trưởng và dự trưởng trong xứ Đoàn, giúp các bạn tìm lại và đốt lên ngọn lửa dấn thân – phục vụ trong bản thân mỗi người, cũng như lãnh nhận ân sủng của Thiên Chúa  qua giờ chiêm ngắm và chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, để mỗi sa mạc sinh ngày một hăng say hơn trong phận vụ của mình.

  Khép lại hành trình, các sa mạc sinh ra về trong ánh trăng non nhẹ nhàng hòa quyện trong làn gió mát nhẹ đưa.

  Hiếu Trung - CTV xứ Lãng Vân

  Số lượt xem: 6454 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...